นโยบายความเป็นส่วนตัว

การจัดอันดับของโบรกเกอร์ตัวเลือกไบนารี:
  • Binarium
    Binarium

    อันดับที่ 1 ในการจัดอันดับโบรกเกอร์ตัวเลือกไบนารี!

  • Binomo
    Binomo

    อันดับที่ 2 ในการจัดอันดับ! นายหน้าที่เชื่อถือได้

Contents

นโยบายความเป็นส่วนตัว

ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อกำหนด

ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อกำหนด

  • นโยบายความเป็นส่วนตัว
    • บทนำ
    • ข้อมูลที่ Google รวบรวม
    • เหตุใด Google จึงต้องรวบรวมข้อมูล
    • การควบคุมความเป็นส่วนตัวของคุณ
    • การแชร์ข้อมูลของคุณ
    • การรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย
    • การส่งออกและการลบข้อมูลของคุณ
    • การเก็บรักษาข้อมูลของคุณ
    • การปฏิบัติตามข้อกำหนดและการให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแล
    • เกี่ยวกับนโยบายนี้
    • หลักปฏิบัติเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวที่เกี่ยวข้อง
  • กรอบการโอนข้อมูล
  • คำสำคัญ
  • พันธมิตร
  • การอัปเดต

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Google

เมื่อคุณใช้บริการของเรา คุณไว้วางใจให้เรารักษาข้อมูลของคุณ เราเข้าใจว่านี่คือความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่และพยายามอย่างยิ่งที่จะปกป้องข้อมูลของคุณ รวมถึงมอบอำนาจในการควบคุมข้อมูลให้แก่คุณ

นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้มีไว้เพื่อช่วยให้คุณทราบประเภทข้อมูลที่เรารวบรวม เหตุผลที่เรารวบรวม รวมถึงวิธีที่คุณจะอัปเดต จัดการ ส่งออก และลบข้อมูลดังกล่าว

เนื้อหา

เราสร้างบริการหลายอย่างที่ช่วยให้ผู้คนหลายล้านคนสำรวจและโต้ตอบกับโลกด้วยวิธีใหม่ๆ ได้ในทุกๆ วัน บริการของเรามีดังนี้

  • แอป เว็บไซต์ และอุปกรณ์ของ Google เช่น Search, YouTube และ Google Home
  • แพลตฟอร์มอย่างเบราว์เซอร์ Chrome และระบบปฏิบัติการ Android
  • ผลิตภัณฑ์ที่ผสานรวมกับแอปและเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม เช่น โฆษณาและ Google Maps ที่ฝังอยู่

คุณใช้บริการของเราได้หลายวิธีเพื่อจัดการความเป็นส่วนตัว เช่น คุณลงชื่อสมัครใช้บัญชี Google ได้ หากคุณต้องการสร้างและจัดการเนื้อหาอย่างอีเมลและรูปภาพ หรือดูผลการค้นหาที่เกี่ยวข้องยิ่งขึ้น และคุณใช้บริการของ Google ได้หลายอย่างแม้จะออกจากระบบหรือไม่ต้องสร้างบัญชีเลย เช่น การค้นหาใน Google หรือการดูวิดีโอ YouTube คุณเลือกที่จะท่องเว็บแบบเป็นส่วนตัวโดยใช้ Chrome ในโหมดไม่ระบุตัวตนได้ด้วย และปรับเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในบริการต่างๆ ของเราได้เพื่อควบคุมข้อมูลที่เรารวบรวมและวิธีที่เราใช้ข้อมูลดังกล่าว

เราได้เพิ่มตัวอย่าง วิดีโอคำอธิบาย และคำจำกัดความของคำสำคัญเพื่อช่วยอธิบายให้เข้าใจอย่างชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย หากมีคำถามเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ โปรดติดต่อเรา

ข้อมูลที่ Google รวบรวม

เรารวบรวมข้อมูลเพื่อให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้ทั้งหมดของเรา ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลเบื้องต้นอย่างภาษาที่คุณเข้าใช้ ไปจนถึงสิ่งที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น เช่น โฆษณาที่คุณคิดว่าเป็นประโยชน์ ผู้คนที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณทางออนไลน์ หรือวิดีโอ YouTube ที่คุณอาจชอบ ข้อมูลที่ Google รวบรวมและวิธีที่เราจะใช้ข้อมูลนั้นจะขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณใช้บริการของเราและวิธีที่คุณจัดการการควบคุมความเป็นส่วนตัวของคุณ

เมื่อไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google เราจะจัดเก็บข้อมูลที่รวบรวมไว้ด้วยตัวระบุที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งเชื่อมโยงกับเบราว์เซอร์ แอปพลิเคชัน หรืออุปกรณ์ที่คุณใช้อยู่ วิธีนี้ช่วยให้เราทำสิ่งต่างๆ ได้ เช่น รักษาค่ากำหนดภาษาของคุณในเซสชันการท่องเว็บ

เมื่อลงชื่อเข้าใช้ เราจะรวบรวมข้อมูลที่เราเก็บไว้ในบัญชี Google ของคุณด้วย ซึ่งเราจะปฏิบัติเหมือนเป็นข้อมูลส่วนบุคคล

ข้อมูลที่คุณสร้างหรือมอบให้กับเรา

เมื่อสร้างบัญชี Google คุณต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลกับเรา ซึ่งรวมถึงชื่อและรหัสผ่านของคุณ คุณเลือกที่จะเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์หรือข้อมูลการชำระเงินลงในบัญชีได้ด้วย แม้จะไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google คุณก็อาจเลือกให้ข้อมูลกับเราได้ เช่น ที่อยู่อีเมลเพื่อรับการอัปเดตเกี่ยวกับบริการของเรา

เรารวบรวมเนื้อหาที่คุณสร้าง อัปโหลด หรือรับมาจากผู้อื่นเมื่อใช้บริการของเราด้วย เนื้อหาเหล่านี้รวมถึงสิ่งต่างๆ เช่น อีเมลที่คุณเขียนและได้รับ รูปภาพและวิดีโอที่คุณบันทึก เอกสารและสเปรดชีตที่คุณสร้าง และความคิดเห็นของคุณในวิดีโอ YouTube

การจัดอันดับของโบรกเกอร์ตัวเลือกไบนารี:
  • Binarium
    Binarium

    อันดับที่ 1 ในการจัดอันดับโบรกเกอร์ตัวเลือกไบนารี!

  • Binomo
    Binomo

    อันดับที่ 2 ในการจัดอันดับ! นายหน้าที่เชื่อถือได้

ข้อมูลที่เรารวบรวมเมื่อคุณใช้บริการของเรา

แอป เบราว์เซอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ ของคุณ

เรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแอป เบราว์เซอร์ และอุปกรณ์ที่คุณใช้เพื่อเข้าถึงบริการของ Google ซึ่งช่วยให้เราให้บริการฟีเจอร์ต่างๆ อย่างการอัปเดตผลิตภัณฑ์อัตโนมัติและการหรี่แสงหน้าจอเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย

ข้อมูลที่เรารวบรวม ได้แก่ ตัวระบุที่ไม่ซ้ำกัน ประเภทและการตั้งค่าเบราว์เซอร์ ประเภทและการตั้งค่าอุปกรณ์ ระบบปฏิบัติการ ข้อมูลเครือข่ายมือถือ ซึ่งรวมถึงชื่อผู้ให้บริการและหมายเลขโทรศัพท์ และหมายเลขเวอร์ชันแอปพลิเคชัน เรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการโต้ตอบของแอป เบราว์เซอร์ และอุปกรณ์กับบริการของเรา ซึ่งรวมถึงที่อยู่ IP, รายงานข้อขัดข้อง, กิจกรรมระบบ ตลอดจนวันที่ เวลา และ URL ผู้อ้างอิงของคำขอของคุณ

เรารวบรวมข้อมูลนี้เมื่อบริการของ Google ในอุปกรณ์ติดต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของเรา เช่น เมื่อคุณติดตั้งแอปจาก Play Store หรือเมื่อบริการตรวจหาการอัปเดตอัตโนมัติ หากคุณใช้อุปกรณ์ Android ที่มีแอป Google อุปกรณ์จะติดต่อเซิร์ฟเวอร์ของ Google เป็นระยะๆ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อกับบริการของเรา ข้อมูลนี้รวมถึงสิ่งต่างๆ อย่างเช่น ประเภทอุปกรณ์ ชื่อผู้ให้บริการ รายงานข้อขัดข้อง และแอปที่คุณติดตั้ง

กิจกรรมของคุณ

เรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณในบริการของเรา ซึ่งเราใช้เพื่อทำสิ่งต่างๆ เช่น แนะนำวิดีโอ YouTube ที่คุณอาจชอบ ข้อมูลกิจกรรมที่เรารวบรวมอาจรวมถึงข้อมูลต่อไปนี้

  • ข้อความที่คุณค้นหา
  • วิดีโอที่คุณดู
  • การดูและการโต้ตอบกับเนื้อหาและโฆษณา
  • ข้อมูลเสียงพูดและเสียงเมื่อคุณใช้ฟีเจอร์เสียง
  • กิจกรรมการซื้อสินค้า
  • ผู้ที่คุณสื่อสารหรือแชร์เนื้อหาด้วย
  • กิจกรรมในเว็บไซต์และแอปของบุคคลที่สามที่ใช้บริการของเรา
  • ประวัติการท่องเว็บของ Chrome ที่คุณซิงค์ไว้กับบัญชี Google

หากคุณใช้บริการของเราเพื่อโทรออกและรับสายหรือส่งและรับข้อความ เราอาจรวบรวมข้อมูลบันทึกโทรศัพท์ เช่น หมายเลขโทรศัพท์ หมายเลขผู้โทร หมายเลขผู้รับ หมายเลขโอนสาย วันที่และเวลาของการโทรและข้อความ ระยะเวลาของการโทร ข้อมูลการโอนสาย และประเภทของการโทร

คุณไปที่บัญชี Google เพื่อหาและจัดการข้อมูลกิจกรรมที่บันทึกไว้ในบัญชีได้

ข้อมูลตำแหน่งของคุณ

เรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของคุณเมื่อคุณใช้บริการของเรา ซึ่งช่วยให้เราให้บริการฟีเจอร์ต่างๆ ได้ เช่น เส้นทางการขับขี่สำหรับการท่องเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์หรือรอบฉายของโรงภาพยนตร์ใกล้ๆ คุณ

ประเภทข้อมูลตำแหน่งที่เรารวบรวมอาจขึ้นอยู่กับการตั้งค่าอุปกรณ์และบัญชี เช่น คุณอาจเปิดหรือปิดตำแหน่งของอุปกรณ์ Android โดยใช้แอปการตั้งค่าของอุปกรณ์ คุณอาจเปิดประวัติตำแหน่งด้วยหากต้องการสร้างแผนที่ส่วนตัวของสถานที่ที่คุณไปพร้อมกับอุปกรณ์ที่คุณลงชื่อเข้าใช้

ในบางกรณี Google จะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคุณจากแหล่งที่มาที่เข้าถึงได้แบบสาธารณะด้วย เช่น หากชื่อคุณปรากฏในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น เครื่องมือค้นหาของ Google อาจจัดทำดัชนีบทความดังกล่าวและแสดงให้ผู้อื่นเห็นหากมีการค้นหาชื่อของคุณ เราอาจรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคุณจากพาร์ทเนอร์ที่เชื่อถือได้ด้วย ซึ่งรวมถึงพาร์ทเนอร์การตลาดที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของบริการทางธุรกิจของเรา และพาร์ทเนอร์ความปลอดภัยที่ให้ข้อมูลในการป้องกันการละเมิด เราได้ข้อมูลจากผู้ลงโฆษณาเพื่อให้บริการโฆษณาและการวิจัยในนามของผู้ลงโฆษณา

เราใช้เทคโนโลยีหลายอย่างเพื่อรวบรวมและจัดเก็บข้อมูล ซึ่งรวมถึงคุกกี้ พิกเซลแท็ก พื้นที่จัดเก็บข้อมูลในตัวเครื่อง เช่น พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเว็บในเบราว์เซอร์หรือแคชข้อมูลแอปพลิเคชัน ฐานข้อมูล และบันทึกเซิร์ฟเวอร์

เหตุใด Google จึงต้องรวบรวมข้อมูล

ให้บริการของเรา

เราใช้ข้อมูลเพื่อให้บริการของเรา เช่น การประมวลผลคำที่คุณค้นหาเพื่อแสดงผลการค้นหาหรือช่วยคุณแชร์เนื้อหาโดยแนะนำผู้รับจากรายชื่อติดต่อ

ดูแลรักษาและปรับปรุงบริการของเรา

เราใช้ข้อมูลของคุณเพื่อดูแลให้บริการของเราทำงานตามที่คาดหวังไว้ด้วย เช่น การติดตามการหยุดให้บริการหรือการแก้ปัญหาที่คุณรายงานถึงเรา และเราใช้ข้อมูลของคุณเพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเรา เช่น ศึกษาข้อความค้นหาที่มีการสะกดผิดมากที่สุดเพื่อช่วยเราปรับปรุงฟีเจอร์ตรวจตัวสะกดที่ใช้ในบริการทั้งหมดของเรา

พัฒนาบริการใหม่ๆ

เราใช้ข้อมูลซึ่งรวบรวมมาจากบริการที่มีเพื่อช่วยเราพัฒนาบริการใหม่ๆ เช่น การศึกษาวิธีที่ผู้คนจัดระเบียบรูปภาพของตนใน Picasa ซึ่งเป็นแอปรูปภาพแอปแรกของ Google ช่วยให้เราออกแบบและเปิดตัว Google Photos ได้

ให้บริการที่ปรับแต่งในแบบของคุณ ซึ่งรวมถึงเนื้อหาและโฆษณา

เราใช้ข้อมูลที่เรารวบรวมมาเพื่อปรับแต่งบริการให้แก่คุณ รวมถึงให้คำแนะนำ เนื้อหาที่ปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ และผลการค้นหาที่กำหนดเอง เช่น การตรวจสอบความปลอดภัย มอบเคล็ดลับด้านความปลอดภัยที่ปรับให้เหมาะกับวิธีที่คุณใช้ผลิตภัณฑ์ Google และ Google Play ใช้ข้อมูลอย่างแอปที่คุณติดตั้งอยู่และวิดีโอที่คุณดูใน YouTube เพื่อแนะนำแอปใหม่ๆ ที่คุณอาจชอบ

เราอาจแสดงโฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลโดยอิงตามความสนใจของคุณด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า เช่น หากคุณค้นหา “จักรยานเสือภูเขา” คุณอาจเห็นโฆษณาอุปกรณ์กีฬาเมื่อท่องเว็บไซต์ที่แสดงโฆษณาจาก Google คุณควบคุมข้อมูลที่เราใช้แสดงโฆษณาให้คุณดูได้โดยไปที่เครื่องมือตั้งค่าโฆษณา

  • เราไม่แสดงโฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลโดยอิงตามหมวดหมู่ที่ละเอียดอ่อน เช่น เชื้อชาติ ศาสนา รสนิยมทางเพศ หรือสุขภาพ
  • เราจะไม่แชร์ข้อมูลส่วนบุคคลที่ระบุตัวตนของคุณได้กับผู้ลงโฆษณา เช่น ชื่อหรืออีเมล เว้นแต่คุณขอให้เราแชร์ เช่น หากคุณเห็นโฆษณาร้านดอกไม้ใกล้เคียงและเลือกปุ่ม “แตะเพื่อโทร” เราจะโทรหาที่ร้านให้คุณและอาจแชร์หมายเลขโทรศัพท์ของคุณกับร้านดอกไม้

วัดประสิทธิภาพ

เราใช้ข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์และการวัดผลเพื่อทำความเข้าใจวิธีที่ผู้คนใช้บริการของเรา เช่น เราวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับการที่คุณเข้าชมเว็บไซต์ของเราเพื่อทำสิ่งต่างๆ เช่น การเพิ่มประสิทธิภาพการออกแบบผลิตภัณฑ์ และเราใช้ข้อมูลเกี่ยวกับโฆษณาที่คุณโต้ตอบเพื่อช่วยให้ผู้ลงโฆษณาทราบถึงประสิทธิภาพของแคมเปญโฆษณาของตนเองด้วย เราใช้เครื่องมือหลายอย่างในการดำเนินการนี้ รวมถึง Google Analytics เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ที่ใช้ Google Analytics ทาง Google และลูกค้า Google Analytics อาจลิงก์ข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณจากเว็บไซต์ดังกล่าวกับกิจกรรมจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ใช้บริการโฆษณาของเรา

สื่อสารกับคุณ

เราใช้ข้อมูลที่เรารวบรวม เช่น ที่อยู่อีเมล เพื่อโต้ตอบกับคุณโดยตรง เช่น เราอาจส่งการแจ้งเตือนให้คุณหากตรวจพบกิจกรรมน่าสงสัย เช่น การพยายามลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google จากตำแหน่งที่ผิดปกติ หรือเราอาจแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงหรือการปรับปรุงบริการที่กำลังจะเกิดขึ้น และหากคุณติดต่อ Google เราจะบันทึกคำขอของคุณไว้เพื่อช่วยแก้ปัญหาที่คุณพบ

ปกป้อง Google, ผู้ใช้ และสาธารณชน

เราใช้ข้อมูลเพื่อช่วยปรับปรุงความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของบริการของเรา ซึ่งรวมถึงการตรวจหา การป้องกัน และการตอบสนองต่อการประพฤติมิชอบ การละเมิด ความเสี่ยงด้านความปลอดภัย และปัญหาทางเทคนิคที่อาจเป็นอันตรายต่อ Google, ผู้ใช้ หรือสาธารณชน

เราใช้เทคโนโลยีต่างๆ เพื่อประมวลผลข้อมูลของคุณตามวัตถุประสงค์เหล่านี้ เราใช้ระบบอัตโนมัติที่วิเคราะห์เนื้อหาของคุณเพื่อมอบผลการค้นหาที่กำหนดเอง โฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล หรือฟีเจอร์อื่นๆ ที่ปรับแต่งให้เหมาะกับวิธีที่คุณใช้บริการของเรา และเราวิเคราะห์เนื้อหาของคุณเพื่อช่วยตรวจหาการละเมิด เช่น สแปม มัลแวร์ และเนื้อหาผิดกฎหมาย เราใช้อัลกอริทึมเพื่อหารูปแบบในข้อมูลด้วย เช่น Google แปลภาษาช่วยให้ผู้คนสื่อสารระหว่างภาษาต่างๆ ได้โดยตรวจหารูปแบบภาษาที่พบบ่อยในวลีที่คุณขอให้บริการนี้แปล

เราอาจรวมข้อมูลที่เราเก็บรวบรวมจากบริการต่างๆ ของเราและอุปกรณ์ของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ที่อธิบายไว้ด้านบน เช่น หากคุณดูวิดีโอมือกีต้าร์ใน YouTube คุณอาจเห็นโฆษณาคอร์สเรียนกีต้าร์ในเว็บไซต์ที่ใช้บริการของเรา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าบัญชีของคุณ เราอาจเชื่อมโยงกิจกรรมของคุณในเว็บไซต์และแอปอื่นๆ กับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อปรับปรุงบริการของ Google และโฆษณาที่แสดงโดย Google

หากผู้ใช้รายอื่นมีอีเมลของคุณอยู่แล้วหรือมีข้อมูลอื่นที่ระบุตัวคุณ เราอาจแสดงข้อมูลบัญชี Google สาธารณะของคุณ เช่น ชื่อและรูปภาพให้พวกเขาเห็น วิธีนี้ช่วยให้ผู้อื่นทราบเมื่อได้รับอีเมลที่คุณเป็นผู้ส่ง เป็นต้น

การควบคุมความเป็นส่วนตัวของคุณ

ส่วนนี้จะอธิบายส่วนควบคุมที่สำคัญสำหรับการจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณในบริการของเรา คุณไปที่การตรวจสอบความเป็นส่วนตัวซึ่งเปิดโอกาสให้ตรวจสอบและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่สำคัญได้ด้วย นอกจากเครื่องมือเหล่านี้ เรามีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเฉพาะในผลิตภัณฑ์ของเราด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในคู่มือความเป็นส่วนตัวของผลิตภัณฑ์

การจัดการ การตรวจสอบ และการอัปเดตข้อมูลของคุณ

เมื่อลงชื่อเข้าใช้ คุณจะตรวจสอบและอัปเดตข้อมูลได้โดยไปยังบริการที่คุณใช้ เช่น ทั้ง Photos และไดรฟ์ออกแบบมาเพื่อช่วยจัดการเนื้อหาบางประเภทที่คุณบันทึกไว้กับ Google

เราสร้างเครื่องมือให้คุณตรวจสอบและควบคุมข้อมูลที่บันทึกไว้ในบัญชี Google ด้วย โดยบัญชี Google จะมีเครื่องมือต่างๆ ต่อไปนี้

การควบคุมความเป็นส่วนตัว

ส่วนควบคุมกิจกรรม

เลือกประเภทกิจกรรมที่คุณต้องการบันทึกลงในบัญชี เช่น คุณเปิดประวัติตำแหน่งได้หากต้องการการคาดคะเนสภาพการจราจรของการเดินทางประจำวัน หรือจะบันทึกประวัติการดู YouTube เพื่อรับวิดีโอแนะนำที่ดีขึ้นก็ได้

เครื่องมือตั้งค่าโฆษณา

จัดการค่ากำหนดเกี่ยวกับโฆษณาที่แสดงให้คุณดูใน Google และในเว็บไซต์และแอปที่เป็นพาร์ทเนอร์ในการแสดงโฆษณากับ Google คุณแก้ไขความสนใจ เลือกว่าจะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อทำให้โฆษณาเกี่ยวข้องกับคุณมากขึ้นหรือไม่ และเปิดหรือปิดบริการโฆษณาบางอย่างได้

เกี่ยวกับคุณ

ควบคุมสิ่งที่ผู้อื่นเห็นเกี่ยวกับคุณในบริการต่างๆ ของ Google

การแชร์คำแนะนำ

เลือกว่าจะให้ชื่อและรูปภาพปรากฏข้างๆ กิจกรรมของคุณหรือไม่ เช่น รีวิวและคำแนะนำต่างๆ ที่ปรากฏในโฆษณา

ข้อมูลที่คุณแบ่งปัน

หากคุณคือผู้ใช้ G Suite ให้ควบคุมผู้ที่คุณจะแชร์ข้อมูลด้วยผ่านบัญชีใน Google+

วิธีตรวจสอบและอัปเดตข้อมูลของคุณ

กิจกรรมของฉัน

ส่วน “กิจกรรมของฉัน” ช่วยให้คุณตรวจสอบและควบคุมข้อมูลที่สร้างขึ้นเมื่อคุณใช้บริการ Google ได้ เช่น การค้นหาของคุณหรือการเข้าชม Google Play คุณเรียกดูตามวันที่และตามหัวข้อได้ และลบกิจกรรมบางอย่างหรือกิจกรรมทั้งหมดก็ได้

Google แดชบอร์ด

ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

จัดการข้อมูลติดต่อของคุณ เช่น ชื่อ อีเมล และหมายเลขโทรศัพท์

  • การปรับเปลี่ยนการค้นหาในแบบของคุณเมื่อออกจากระบบ: เลือกว่าจะให้เราใช้กิจกรรมการค้นหาของคุณเพื่อมอบผลการค้นหาและคำแนะนำที่เกี่ยวข้องมากขึ้นให้แก่คุณหรือไม่
  • การตั้งค่า YouTube: หยุดชั่วคราวและลบประวัติการค้นหา YouTube รวมถึงประวัติการดู YouTube
  • การตั้งค่าโฆษณา: จัดการค่ากำหนดเกี่ยวกับโฆษณาที่แสดงให้คุณดูใน Google และในเว็บไซต์และแอปที่เป็นพาร์ทเนอร์ในการแสดงโฆษณากับ Google

การส่งออก การนำออก และการลบข้อมูลของคุณ

คุณส่งออกสำเนาเนื้อหาในบัญชี Google ได้หากต้องการสำรองข้อมูลหรือใช้กับบริการอื่นนอก Google

คุณขอนำเนื้อหาออกจากบริการบางอย่างของ Google ได้ด้วยตามกฎหมายที่มีผลบังคับใช้

สุดท้าย เครื่องมือจัดการบัญชีที่ไม่ใช้งานช่วยให้คุณอนุญาตให้ผู้อื่นเข้าถึงบางส่วนในบัญชี Google ของคุณในกรณีที่คุณเข้าถึงบัญชีไม่ได้โดยไม่คาดคิด

วิธีอื่นๆ ในการควบคุมข้อมูลที่ Google รวบรวมไว้ ไม่ว่าคุณจะลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google หรือไม่ ดังต่อไปนี้

  • การตั้งค่าเบราว์เซอร์: เช่น คุณกำหนดค่าให้เบราว์เซอร์แจ้งเมื่อ Google ตั้งค่าคุกกี้ในเบราว์เซอร์ได้ และกำหนดค่าให้เบราว์เซอร์บล็อกคุกกี้ทั้งหมดจากบางโดเมนหรือทุกโดเมนได้ด้วย แต่โปรดทราบว่าบริการของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้องสำหรับสิ่งต่างๆ เช่น การจำค่ากำหนดภาษาของคุณ
  • การตั้งค่าระดับอุปกรณ์: อุปกรณ์อาจมีส่วนควบคุมที่ระบุข้อมูลที่เรารวบรวม เช่น คุณอาจแก้ไขการตั้งค่าตำแหน่งในอุปกรณ์ Android

การแชร์ข้อมูลของคุณ

เมื่อคุณแชร์ข้อมูลของคุณ

บริการของเราหลายๆ อย่างให้คุณแชร์ข้อมูลกับผู้อื่น และคุณควบคุมวิธีการแชร์ข้อมูลได้ เช่น คุณแชร์วิดีโอใน YouTube แบบสาธารณะได้หรือเลือกจะเก็บวิดีโอไว้แบบเป็นส่วนตัวก็ได้ โปรดทราบว่าเมื่อคุณแชร์ข้อมูลแบบสาธารณะ เครื่องมือค้นหาอาจเข้าถึงเนื้อหาของคุณได้ รวมถึง Google Search ด้วย

เมื่อลงชื่อเข้าใช้และโต้ตอบกับบริการบางอย่างของ Google เช่น การแสดงความคิดเห็นในวิดีโอ YouTube หรือการรีวิวแอปใน Play ชื่อและรูปภาพของคุณจะปรากฏอยู่ข้างๆ กิจกรรมเหล่านั้น เราอาจแสดงข้อมูลนี้ในโฆษณาด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการแชร์คำแนะนำของคุณ

เมื่อ Google แชร์ข้อมูลของคุณ

เราไม่แชร์ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับบริษัท องค์กร หรือบุคคลทั่วไปนอก Google ยกเว้นในกรณีต่อไปนี้

เมื่อได้รับความยินยอมจากคุณ

เราจะแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลนอก Google เมื่อได้รับคำยินยอมจากคุณ เช่น หากคุณใช้ Google Home เพื่อดำเนินการจองผ่านบริการการจอง เราจะขอสิทธิ์ก่อนที่จะแชร์ชื่อหรือหมายเลขโทรศัพท์ของคุณกับร้านอาหาร เราจะขอคำยินยอมอย่างชัดแจ้งจากคุณเพื่อแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน

เมื่อมีผู้ดูแลระบบโดเมน

หากคุณเป็นนักศึกษาหรือทำงานในองค์กรที่ใช้บริการของ Google (เช่น G Suite) ผู้ดูแลระบบโดเมนและตัวแทนจำหน่ายที่จัดการบัญชีจะมีสิทธิ์เข้าถึงบัญชี Google ของคุณ ซึ่งบุคคลเหล่านั้นอาจทำสิ่งต่างๆ ต่อไปนี้ได้

  • เข้าถึงและเก็บรักษาข้อมูลที่เก็บไว้ในบัญชีของคุณ เช่น อีเมล
  • ดูสถิติเกี่ยวกับบัญชีของคุณ เช่น จำนวนแอปที่คุณติดตั้ง
  • เปลี่ยนรหัสผ่านบัญชีของคุณ
  • ระงับหรือยกเลิกการเข้าถึงบัญชีของคุณ
  • รับข้อมูลบัญชีของคุณเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายที่บังคับใช้ ระเบียบข้อบังคับ กระบวนการทางกฎหมาย หรือการร้องขอข้อมูลจากทางราชการ
  • จำกัดความสามารถในการลบหรือแก้ไขข้อมูลหรือการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ

สำหรับการประมวลผลภายนอก

เราให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่บริษัทในเครือและธุรกิจหรือบุคคลที่ไว้วางใจได้อื่นๆ เพื่อให้ประมวลผลข้อมูลแก่เรา โดยดำเนินการตามวิธีการและปฏิบัติตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา รวมถึงมาตรการการรักษาข้อมูลที่เป็นความลับและการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสม เช่น เราใช้ผู้ให้บริการเพื่อช่วยดูแลการสนับสนุนลูกค้า

สำหรับเหตุผลทางกฎหมาย

เราจะแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลออกนอก Google หากเราเชื่อโดยสุจริตว่าการเข้าถึง การใช้ การเก็บรักษา หรือการเปิดเผยข้อมูลนั้นมีเหตุจำเป็นอันสมควรเพื่อวัตถุประสงค์ต่อไปนี้

  • เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายที่มีผลบังคับใช้ ระเบียบข้อบังคับ กระบวนการทางกฎหมาย หรือการร้องขอข้อมูลจากทางราชการ เราแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนและประเภทคำขอที่ได้รับจากรัฐบาลในรายงานเพื่อความโปร่งใสของเรา
  • บังคับใช้ข้อกำหนดในการให้บริการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการตรวจสอบการละเมิดที่อาจเกิดขึ้น
  • ตรวจจับ ป้องกัน หรือระบุการประพฤติมิชอบ ปัญหาด้านความปลอดภัยหรือด้านเทคนิค
  • ป้องกันอันตรายต่อสิทธิ์ ทรัพย์สิน หรือความปลอดภัยของ Google, ผู้ใช้ของเรา หรือสาธารณชนตามที่กฎหมายกำหนดหรืออนุญาต

เราอาจแชร์ข้อมูลซึ่งไม่ใช่ข้อมูลส่วนตัวที่สามารถระบุตัวตนได้สู่สาธารณะและกับพาร์ทเนอร์ของเรา เช่น ผู้เผยแพร่โฆษณา ผู้ลงโฆษณา นักพัฒนาซอฟต์แวร์ หรือผู้ถือสิทธิ์ เช่น เราจะแชร์ข้อมูลแบบสาธารณะเพื่อแสดงเทรนด์เกี่ยวกับการใช้บริการของเราโดยทั่วไป เราอนุญาตให้พาร์ทเนอร์บางรายรวบรวมข้อมูลจากเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณเพื่อการโฆษณาและการวัดผลโดยใช้คุกกี้หรือเทคโนโลยีที่คล้ายกันของพาร์ทเนอร์แต่ละรายเองด้วย

หาก Google มีส่วนในการควบรวม การได้มา หรือการขายสินทรัพย์ เราจะยังคงรักษาข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ให้เป็นความลับและแจ้งให้ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบทราบก่อนที่จะโอนข้อมูลส่วนบุคคลหรือให้ข้อมูลส่วนบุคคลนั้นขึ้นอยู่กับนโยบายความเป็นส่วนตัวอื่น

การรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์ Google ทั้งหมดมีฟีเจอร์ความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะคอยปกป้องข้อมูลของคุณอยู่เสมอ ข้อมูลเชิงลึกที่เราได้รับจากการดูแลรักษาบริการของเราช่วยให้ตรวจพบและบล็อกภัยคุกคามด้านความปลอดภัยไม่ให้เข้าถึงคุณได้โดยอัตโนมัติ และหากเราตรวจพบความเสี่ยงที่คุณควรทราบ เราจะแจ้งให้คุณทราบและช่วยนำคุณผ่านขั้นตอนต่างๆ ให้ได้รับการป้องกันมากขึ้น

เราพยายามอย่างเต็มที่ที่จะปกป้องคุณและ Google จากการเข้าถึง การเปลี่ยนแปลง การเปิดเผย หรือการทำลายข้อมูลที่เราเก็บรักษาโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยดำเนินการดังต่อไปนี้

  • เราใช้การเข้ารหัสลับเพื่อดูแลให้ข้อมูลของคุณเป็นส่วนตัวระหว่างการส่ง
  • เราให้บริการฟีเจอร์ความปลอดภัยมากมาย เช่น Safe Browsing, การตรวจสอบความปลอดภัย และการยืนยันแบบ 2 ขั้นตอน เพื่อช่วยปกป้องบัญชีของคุณ
  • เราตรวจสอบการเก็บรวบรวมข้อมูล พื้นที่จัดเก็บข้อมูลและหลักปฏิบัติในการประมวลผล รวมถึงมาตรการความปลอดภัยทางกายภาพ เพื่อป้องกันการเข้าถึงระบบที่ไม่ได้รับอนุญาต
  • เราจำกัดการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลไว้สำหรับพนักงาน ลูกจ้าง และตัวแทนของ Google ที่ต้องการข้อมูลนั้นเพื่อทำการประมวลผลข้อมูล โดยผู้ที่มีสิทธิ์เข้าถึงนี้ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดการรักษาข้อมูลที่เป็นความลับตามสัญญาที่เข้มงวด และอาจถูกลงโทษหรือเลิกจ้างหากไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดดังกล่าว

การส่งออกและการลบข้อมูลของคุณ

คุณส่งออกสำเนาข้อมูลหรือลบข้อมูลออกจากบัญชี Google ได้ทุกเมื่อ

คุณส่งออกสำเนาเนื้อหาในบัญชี Google ได้หากต้องการสำรองข้อมูลหรือใช้กับบริการอื่นนอก Google

การเก็บรักษาข้อมูลของคุณ

เราเก็บรักษาข้อมูลที่เรารวบรวมไว้ในระยะเวลาที่แตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับว่าเป็นข้อมูลอะไร เรานำข้อมูลไปใช้อย่างไร และคุณกำหนดการตั้งค่าไว้อย่างไร ดังนี้

  • คุณลบข้อมูลบางอย่างได้ทุกเมื่อที่ต้องการ เช่น เนื้อหาที่คุณสร้างหรืออัปโหลด และยังลบข้อมูลกิจกรรมที่บันทึกในบัญชี หรือเลือกให้ระบบลบข้อมูลโดยอัตโนมัติเมื่อผ่านระยะเวลาที่กำหนดไว้ก็ได้
  • ข้อมูลอื่นๆ จะถูกลบออกจากระบบ หรือทำให้เป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลที่เป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้โดยอัตโนมัติหลังจากพ้นระยะเวลาที่กำหนดไว้ เช่น ข้อมูลโฆษณา ในบันทึกของเซิร์ฟเวอร์
  • เราเก็บข้อมูลบางอย่างไว้จนกว่าคุณจะลบบัญชี Google เช่น ข้อมูลความถี่ที่คุณใช้บริการของเรา
  • และเราจะเก็บรักษาข้อมูลบางอย่างไว้นานกว่าข้อมูลอื่นๆ หากจำเป็นเพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจหรือกฎหมายโดยชอบตามกฎหมาย เช่น เพื่อความปลอดภัย เพื่อการป้องกันการละเมิดหรือการประพฤติมิชอบ หรือเพื่อการเก็บบันทึกทางการเงิน

เมื่อคุณลบข้อมูล เราจะทำตามขั้นตอนการลบเพื่อดูแลให้มีการนำข้อมูลของคุณทั้งหมดออกจากเซิร์ฟเวอร์ของเราอย่างปลอดภัยหรือเก็บรักษาไว้ในรูปแบบที่ทำให้ไม่สามารถระบุตัวบุคคลที่เป็นเจ้าของข้อมูลได้เท่านั้น โดยเราพยายามดูแลให้บริการของเราป้องกันไม่ให้ข้อมูลถูกลบออกโดยไม่ได้ตั้งใจหรือโดยโปรแกรมอันตราย ด้วยเหตุนี้ จึงอาจมีความล่าช้าเกิดขึ้นเมื่อคุณลบข้อมูลบางอย่างและเมื่อสำเนาข้อมูลถูกลบออกจากระบบที่มีการใช้งานและมีการสำรองข้อมูลของเรา

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระยะเวลาเก็บรักษาข้อมูลของ Google รวมถึงระยะเวลาที่เราใช้ในการลบข้อมูลของคุณ

การปฏิบัติตามข้อกำหนดและการให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแล

การโอนข้อมูล

เราดูแลรักษาเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกและอาจมีการประมวลผลข้อมูลของคุณในเซิร์ฟเวอร์ซึ่งอยู่นอกประเทศที่คุณพำนักอยู่ กฎหมายคุ้มครองข้อมูลแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ โดยบางประเทศให้การคุ้มครองข้อมูลมากกว่าประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะมีการประมวลผลข้อมูลของคุณที่ไหน เราก็จะใช้การคุ้มครองเดียวกันตามที่อธิบายไว้ในนโยบายนี้ เราปฏิบัติตามกรอบกฎหมายด้านการโอนข้อมูล เช่น EU-U.S. Privacy Shield Framework (กรอบการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวระหว่างสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกา) และ Swiss-U.S. Privacy Shield Framework (กรอบการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวระหว่างสวิตเซอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกา)

เมื่อได้รับคำร้องแบบลายลักษณ์อักษรที่เป็นทางการ เราจะตอบสนองด้วยการติดต่อผู้ส่งคำร้อง เราทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลในท้องถิ่นเพื่อแก้ปัญหาเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการถ่ายโอนข้อมูลของคุณที่เราตกลงกับคุณโดยตรงไม่ได้

เกี่ยวกับนโยบายนี้

เมื่อนโยบายนี้มีผลบังคับใช้

นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้มีผลกับบริการทั้งหมดที่ Google LLC และบริษัทในเครือให้บริการ รวมถึง YouTube, Android และบริการต่างๆ ที่ให้บริการในเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม เช่น บริการโฆษณา นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ไม่มีผลกับบริการที่มีนโยบายความเป็นส่วนตัวแยกต่างหากซึ่งไม่เป็นไปตามนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้

  • แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับข้อมูลของบริษัทและองค์กรอื่นๆ ที่โฆษณาบริการของเรา
  • บริการที่บริษัทหรือบุคคลทั่วไปอื่นๆ ให้บริการ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์หรือเว็บไซต์ที่อาจรวมบริการของ Google, แสดงให้คุณเห็นในผลการค้นหา หรือลิงก์จากบริการของเรา

การเปลี่ยนแปลงของนโยบายนี้

เราเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้เป็นครั้งคราว เราจะไม่ลดทอนสิทธิ์ของคุณภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้หากไม่ได้รับคำยินยอมโดยชัดแจ้งจากคุณ เราระบุวันที่เผยแพร่การเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุดไว้เสมอและเรามีบันทึกเวอร์ชันอื่นๆ ไว้ให้คุณอ่านด้วย หากมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ เราจะประกาศให้ทราบอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น (สำหรับบริการบางอย่างอาจรวมถึงการแจ้งเตือนทางอีเมลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว)

หลักปฏิบัติเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวที่เกี่ยวข้อง

บริการบางอย่างของ Google

แหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ

  • บัญชี Google ของคุณมีการตั้งค่าหลายอย่างที่คุณใช้จัดการบัญชีได้
  • การตรวจสอบความเป็นส่วนตัวนำคุณผ่านขั้นตอนการตั้งค่าความปลอดภัยที่สำคัญสำหรับบัญชี Google
  • ศูนย์ความปลอดภัยของ Google มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยในตัว การควบคุมความเป็นส่วนตัว และเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยตั้งกฎกติกาพื้นฐานสำหรับการใช้สื่อดิจิทัลของครอบครัวของคุณทางออนไลน์
  • ความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนดให้บริบทเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนดในการให้บริการนี้
  • เทคโนโลยีมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ต่อไปนี้
    • วิธีที่ Google ใช้คุกกี้
    • เทคโนโลยีที่ใช้สำหรับการโฆษณา
    • วิธีที่ Google ใช้การจดจำรูปแบบเพื่อแยกแยะสิ่งต่างๆ เช่น ใบหน้าในรูปภาพ
    • วิธีที่ Google ใช้ข้อมูลจากเว็บไซต์หรือแอปที่ใช้บริการของเรา

คำสำคัญ

ข้อมูลที่ใช้ระบุตัวบุคคลไม่ได้

ข้อมูลส่วนบุคคล

นี่คือข้อมูลที่คุณแจ้งแก่เราและเป็นการระบุถึงตัวคุณ เช่น ชื่อ ที่อยู่อีเมล หรือข้อมูลสำหรับการเรียกเก็บเงิน หรือข้อมูลอื่นๆ ที่ Google เชื่อมโยงถึงข้อมูลดังกล่าวได้ เช่น ข้อมูลที่เราเชื่อมโยงกับบัญชี Google ของคุณ

ข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน

นี่คือข้อมูลส่วนบุคคลในหมวดหมู่ที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ เช่น ข้อมูลทางการแพทย์ที่เป็นความลับ ต้นกำเนิดเชื้อชาติหรือชาติพันธุ์ ความเชื่อทางการเมืองหรือศาสนา หรือข้อมูลเพศสภาพ

คุกกี้

คุกกี้เป็นไฟล์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยสตริงอักขระซึ่งส่งมายังคอมพิวเตอร์ของคุณเวลาที่เข้าชมเว็บไซต์ต่างๆ เมื่อกลับไปที่เว็บไซต์เดิมอีกครั้ง คุกกี้จะยอมให้เว็บไซต์นั้นจดจำเบราว์เซอร์ของคุณไว้ คุกกี้อาจจัดเก็บค่ากำหนดของผู้ใช้และข้อมูลอื่นๆ ไว้ คุณกำหนดค่าเบราว์เซอร์ให้ปฏิเสธคุกกี้ทั้งหมดหรือแจ้งเมื่อมีการส่งคุกกี้ได้ อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์บางอย่างของเว็บไซต์หรือบริการต่างๆ อาจทำงานผิดปกติหากไม่มีคุกกี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ Google ใช้คุกกี้และวิธีที่ Google ใช้ข้อมูลต่างๆ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ เมื่อคุณใช้เว็บไซต์หรือแอปของพาร์ทเนอร์ของเรา

แคชข้อมูลของแอปพลิเคชัน

แคชข้อมูลของแอปพลิเคชันคือพื้นที่เก็บข้อมูลบนอุปกรณ์ แคชข้อมูลช่วยให้แอปพลิเคชันเว็บทำงานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และปรับปรุงประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันโดยทำให้โหลดเนื้อหาได้เร็วขึ้น เป็นต้น

ตัวระบุที่ไม่ซ้ำกัน

ตัวระบุที่ไม่ซ้ำกันคือสตริงอักขระที่ใช้เพื่อให้ระบุเบราว์เซอร์ แอป หรืออุปกรณ์ได้อย่างเฉพาะเจาะจง ตัวระบุต่างๆ จะแตกต่างกันไปในด้านความถาวร ความสามารถในการรีเซ็ตตัวระบุโดยผู้ใช้ และรูปแบบการเข้าถึง

ตัวระบุที่ไม่ซ้ำกันอาจใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น การรักษาความปลอดภัยและการตรวจหาการประพฤติมิชอบ การซิงค์บริการต่างๆ เช่น กล่องจดหมายอีเมล การจำค่ากำหนด และการแสดงโฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เช่น ตัวระบุที่ไม่ซ้ำกันซึ่งคุกกี้จัดเก็บไว้จะช่วยให้เว็บไซต์แสดงเนื้อหาในเบราว์เซอร์เป็นภาษาที่คุณต้องการได้ คุณกำหนดค่าเบราว์เซอร์ให้ปฏิเสธคุกกี้ทั้งหมดหรือแจ้งเมื่อมีการส่งคุกกี้ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ Google ใช้คุกกี้

ในแพลตฟอร์มอื่นๆ ที่ไม่ใช่เบราว์เซอร์ ตัวระบุที่ไม่ซ้ำกันจะใช้เพื่อจำอุปกรณ์หรือแอปในอุปกรณ์ดังกล่าว เช่น ตัวระบุที่ไม่ซ้ำกันอย่างรหัสโฆษณาจะใช้เพื่อแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องในอุปกรณ์ Android และจัดการได้ในการตั้งค่าของอุปกรณ์ ผู้ผลิตอุปกรณ์อาจรวมตัวระบุที่ไม่ซ้ำกันไว้ในอุปกรณ์ด้วย (บางครั้งเรียกว่ารหัสสากลที่ไม่ซ้ำกันหรือ UUID) เช่น หมายเลข IMEI ของโทรศัพท์มือถือ เช่น ตัวระบุที่ไม่ซ้ำกันของอุปกรณ์อาจใช้เพื่อปรับแต่งบริการของเราในอุปกรณ์ของคุณหรือวิเคราะห์ปัญหาของอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับบริการของเรา

ที่อยู่ IP

อุปกรณ์ทุกเครื่องที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตจะมีหมายเลขประจำ เรียกว่า ที่อยู่ Internet Protocol (IP) เนื่องจากโดยปกติแล้ว หมายเลขเหล่านี้มักกำหนดตามพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ ที่อยู่ IP จึงมักสามารถใช้ระบุตำแหน่งต้นทางได้เมื่ออุปกรณ์นั้นๆ เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

บัญชี Google

คุณเข้าถึงบริการบางอย่างของเราได้โดยลงชื่อสมัครใช้บัญชี Google และให้ข้อมูลส่วนบุคคลกับเรา (โดยทั่วไปคือชื่อ ที่อยู่อีเมล และรหัสผ่าน) เราจะใช้ข้อมูลบัญชีนี้เพื่อตรวจสอบสิทธิ์ของคุณเวลาที่เข้าถึงบริการต่างๆ ของ Google และป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเข้าถึงบัญชีของคุณโดยไม่ได้รับอนุญาต คุณจะแก้ไขหรือลบบัญชีได้ทุกเมื่อโดยไปที่การตั้งค่าบัญชี Google

บันทึกเซิร์ฟเวอร์

เช่นเดียวกับเว็บไซต์ส่วนใหญ่ เซิร์ฟเวอร์ของเราจะบันทึกคำขอหน้าเว็บของผู้ใช้ในขณะเยี่ยมชมไซต์โดยอัตโนมัติ โดยทั่วไปแล้ว “บันทึกเซิร์ฟเวอร์” รวมถึงคำขอเว็บไซต์ของคุณ ที่อยู่ Internet Protocol ชนิดของเบราว์เซอร์ ภาษาของเบราว์เซอร์ วันที่และเวลาของคำขอของคุณ ตลอดจนคุกกี้หนึ่งไฟล์หรือมากกว่านั้นที่สามารถระบุเบราว์เซอร์ของคุณได้

รายการบันทึกทั่วไปสำหรับการค้นหา “รถยนต์” มีลักษณะดังนี้

  • 123.45.67.89 คือที่อยู่ Internet Protocol·ที่ ISP ของผู้ใช้กำหนดให้กับผู้ใช้ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตอาจกำหนดที่อยู่ IP ที่แตกต่างกันในแต่ละครั้งที่ผู้ใช้งานเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้บริการ
  • 25/Mar/2003 10:15:32 คือวันที่และเวลาของคำค้นหา
  • http://www.google.com/search?q=cars คือ URL ที่ขอ รวมถึงคำค้นหา
  • Firefox 1.0.7; Windows NT 5.1 คือเบราว์เซอร์และระบบปฏิบัติการที่ใช้
  • 740674ce2123a969 คือรหัสคุกกี้ที่ไม่ซ้ำกันที่กำหนดให้คอมพิวเตอร์เครื่องนี้โดยเฉพาะในครั้งแรกที่เข้าชม Google (ผู้ใช้ลบคุกกี้ออกได้ หากผู้ใช้ลบคุกกี้ออกจากคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เข้าชม Google ครั้งล่าสุด ในครั้งถัดไปที่ผู้ใช้เข้าชม Google จากอุปกรณ์เครื่องเดียวกันนี้ ระบบจะกำหนดรหัสคุกกี้ที่ไม่ซ้ำนี้ให้แก่อุปกรณ์ดังกล่าว)

พาร์ทเนอร์

พาร์ทเนอร์คือหน่วยงานที่อยู่ในกลุ่มบริษัท Google ซึ่งรวมถึงบริษัทที่ให้บริการแก่ผู้บริโภคในสหภาพยุโรป ได้แก่ Google Ireland Limited, Google Commerce Ltd, Google Payment Corp และ Google Dialer Inc. ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทที่ให้บริการธุรกิจในสหภาพยุโรป

พิกเซลแท็ก

พิกเซลแท็กเป็นเทคโนโลยีประเภทหนึ่งที่วางไว้ในเว็บไซต์หรือภายในเนื้อหาอีเมลเพื่อวัตถุประสงค์ในการติดตามกิจกรรมบางอย่างในเว็บไซต์ เช่น การดูเว็บไซต์หรือเมื่อมีการเปิดอีเมล พิกเซลแท็กมักใช้งานร่วมกับคุกกี้

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเว็บในเบราว์เซอร์

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเว็บในเบราว์เซอร์ช่วยให้เว็บไซต์จัดเก็บข้อมูลในเบราว์เซอร์ไว้ในอุปกรณ์ได้ เมื่อใช้ในโหมด “พื้นที่จัดเก็บข้อมูลในตัวเครื่อง” จะช่วยให้จัดเก็บข้อมูลข้ามเซสชันได้ ซึ่งทำให้เรียกข้อมูลได้แม้ว่าจะปิดเบราว์เซอร์ไปแล้วหรือเปิดเบราว์เซอร์ขึ้นมาใหม่ เทคโนโลยีหนึ่งที่ช่วยให้ใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเว็บได้คือ HTML 5

อัลกอริทึม

อุปกรณ์

อุปกรณ์คือคอมพิวเตอร์ที่ใช้เข้าถึงบริการของ Google ได้ เช่น คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป แท็บเล็ต ลำโพงอัจฉริยะ และสมาร์ทโฟน ถือว่าเป็นอุปกรณ์ทั้งหมด

URL ผู้อ้างอิง

URL (Uniform Resource Locator) ผู้อ้างอิงคือข้อมูลที่เบราว์เซอร์ส่งไปยังหน้าเว็บปลายทาง โดยทั่วไปจะส่งเมื่อคุณคลิกลิงก์ไปยังหน้าดังกล่าว URL ผู้อ้างอิงมี URL ของหน้าเว็บล่าสุดที่เบราว์เซอร์เข้าชม

บริบทเพิ่มเติม

กระบวนการทางกฎหมาย หรือการร้องขอข้อมูลจากทางราชการ

เช่นเดียวกับบริษัทด้านเทคโนโลยีและการสื่อสารบริษัทอื่นๆ Google มักได้รับคำขอจากรัฐบาลและศาลทั่วโลกให้เปิดเผยข้อมูลของผู้ใช้ การปฏิบัติตามคำขอทางกฎหมายเหล่านี้ตั้งอยู่บนรากฐานของการเคารพในความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลที่คุณเก็บไว้กับ Google ทีมกฎหมายของเราตรวจสอบคำขอทุกรายการ โดยไม่คำนึงว่าจะเป็นคำขอประเภทใด และเรามักจะตีกลับคำขอที่กว้างเกินไปหรือที่ไม่ทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ดูข้อมูลเพิ่มเติมในรายงานเพื่อความโปร่งใสของเรา

การโฆษณาและบริการวิจัยในนามของผู้ลงโฆษณา

เช่น ผู้ลงโฆษณาอาจอัปโหลดข้อมูลจากโปรแกรมบัตรสะสมคะแนนของตนเพื่อให้เข้าใจประสิทธิภาพของแคมเปญโฆษณาได้ดีขึ้น เราจัดเตรียมรายงานแบบรวมให้แก่ผู้ลงโฆษณาที่ไม่เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลทั่วไปเท่านั้น

การดูและการโต้ตอบกับเนื้อหาและโฆษณา

เช่น เรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการดูและการโต้ตอบกับโฆษณาเพื่อที่จะจัดทำรายงานแบบรวมให้แก่ผู้ลงโฆษณา เช่น บอกให้ผู้ลงโฆษณาทราบว่าเราแสดงโฆษณาของเขาในหน้าเว็บหนึ่งและผู้ชมมองเห็นโฆษณาดังกล่าวหรือไม่ เราอาจวัดผลการโต้ตอบอื่นๆ ด้วย เช่น วิธีที่คุณเลื่อนเมาส์เหนือโฆษณา หรือคุณโต้ตอบกับหน้าที่มีโฆษณาปรากฏขึ้นมาหรือไม่

กิจกรรมของคุณในเว็บไซต์และแอปอื่นๆ

กิจกรรมนี้อาจมาจากการใช้บริการต่างๆ ของ Google ของคุณ เช่น จากการซิงค์บัญชีของคุณกับ Chrome หรือการเข้าชมเว็บไซต์และแอปที่ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Google เว็บไซต์และแอปจำนวนมากเข้าเป็นพาร์ทเนอร์กับ Google เพื่อปรับปรุงเนื้อหาและบริการของตน เช่น เว็บไซต์อาจใช้บริการโฆษณาของเรา (เช่น AdSense) หรือเครื่องมือวิเคราะห์ (เช่น Google Analytics) หรืออาจฝังเนื้อหาอื่นๆ (เช่น วิดีโอจาก YouTube) บริการเหล่านี้จะแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณกับ Google ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าบัญชีของคุณและผลิตภัณฑ์ที่ใช้งาน (เช่น เมื่อพาร์ทเนอร์ใช้งาน Google Analytics ร่วมกับบริการโฆษณาของเรา) อาจมีการเชื่อมโยงข้อมูลนี้กับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติมว่า Google ใช้ข้อมูลอย่างไรเมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์หรือแอปของพันธมิตรของเรา

ข้อมูลการชำระเงิน

เช่น หากคุณเพิ่มบัตรเครดิตหรือวิธีการชำระเงินอื่นๆ ลงในบัญชี Google คุณก็ใช้วิธีการชำระเงินเหล่านั้นซื้อสินค้าต่างๆ ในบริการของเราได้ เช่น แอปใน Play Store เราอาจขอข้อมูลอื่นๆ ด้วย เช่น หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษีของธุรกิจ เพื่อช่วยดำเนินการการชำระเงิน ในบางกรณี เราอาจต้องยืนยันตัวตนของคุณและอาจขอข้อมูลจากคุณเพื่อการยืนยันตัวตนด้วย

เราอาจใช้ข้อมูลการชำระเงินเพื่อยืนยันว่าคุณมีอายุครบตามข้อกำหนดด้วย เช่น หากคุณป้อนวันเกิดที่ไม่ถูกต้องซึ่งระบุว่าคุณอายุไม่ถึงเกณฑ์ที่จะมีบัญชี Google ดูข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ใกล้อุปกรณ์ของคุณ

หากคุณใช้บริการตำแหน่งของ Google ใน Android เราช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของแอปที่ต้องใช้ตำแหน่งของคุณได้ เช่น Google Maps หากคุณใช้บริการตำแหน่งของ Google อุปกรณ์จะส่งข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของอุปกรณ์ เซ็นเซอร์ (เช่น ตัวตรวจวัดความเร่ง) ตลอดจนเสาสัญญาณมือถือใกล้เคียงและจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi (เช่น ที่อยู่ MAC และความแรงของสัญญาณ) ไปให้ Google ข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ช่วยระบุตำแหน่งของคุณ คุณใช้การตั้งค่าของอุปกรณ์เพื่อเปิดใช้บริการตำแหน่งของ Google ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลเซ็นเซอร์จากอุปกรณ์ของคุณ

อุปกรณ์อาจมีเซ็นเซอร์ที่ช่วยให้เข้าใจเกี่ยวกับตำแหน่งและการเคลื่อนไหวของคุณได้ดียิ่งขึ้น เช่น ตัวตรวจวัดความเร่งอาจใช้เพื่อระบุความเร็ว และเครื่องวัดการหมุนอาจใช้เพื่อคำนวณหาทิศทางการเดินทางของคุณ

ความปลอดภัยและความเชื่อถือได้

  • การรวบรวมและการวิเคราะห์ข้อมูลที่อยู่ IP และคุกกี้เพื่อป้องกันการละเมิดแบบอัตโนมัติ การละเมิดนี้เกิดขึ้นได้ในหลายรูปแบบ เช่น การส่งสแปมไปยังผู้ใช้ Gmail, การขโมยเงินจากผู้ลงโฆษณาโดยการคลิกโฆษณาแบบฉ้อโกง หรือการตัดเนื้อหาออกโดยเรียกใช้การโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการแบบกระจาย (DDoS)
  • ฟีเจอร์ “กิจกรรมล่าสุดของบัญชี” ใน Gmail จะช่วยให้คุณทราบว่ามีใครเข้าถึงอีเมลของคุณโดยที่คุณไม่รู้หรือไม่และเข้าถึงเมื่อใด ฟีเจอร์นี้จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมล่าสุดใน Gmail ให้คุณดู เช่น ที่อยู่ IP ที่เข้าถึงอีเมลขอองคุณ ตำแหน่งที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนวันที่และเวลาที่เข้าถึง ดูข้อมูลเพิ่มเติม

โฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล

คุณอาจเห็นโฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลโดยอิงตามข้อมูลจากผู้ลงโฆษณาด้วย เช่น หากคุณซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ของผู้ลงโฆษณา ผู้ลงโฆษณาอาจใช้ข้อมูลการเข้าชมดังกล่าวเพื่อแสดงโฆษณาให้คุณดู ดูข้อมูลเพิ่มเติม

โฆษณาที่มีประโยชน์กับคุณที่สุด

เช่น หากคุณดูวิดีโอเกี่ยวกับการทำขนมใน YouTube คุณอาจเห็นโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับการทำขนมมากขึ้นเวลาท่องเว็บ เราอาจใช้ที่อยู่ IP เพื่อระบุตำแหน่งโดยประมาณของคุณด้วย เพื่อให้เราแสดงโฆษณาสำหรับบริการส่งพิซซ่าในละแวกใกล้เคียงหากคุณค้นหา “พิซซ่า” ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโฆษณา Google และเหตุผลที่คุณอาจเห็นโฆษณาบางอย่าง

ซิงค์กับบัญชี Google ของคุณแล้ว

เราจะบันทึกประวัติการท่องเว็บใน Chrome ลงในบัญชีเมื่อคุณเปิดใช้การซิงค์ Chrome กับบัญชี Google ของคุณไว้เท่านั้น ดูข้อมูลเพิ่มเติม

เซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก

ดูแลและปรับปรุง

ดูแลให้บริการของเราทำงานได้อย่างที่ตั้งใจ

เช่น เราตรวจสอบระบบของเราอยู่เสมอเพื่อตรวจหาปัญหา และหากเราพบสิ่งผิดปกติในบางฟีเจอร์ การตรวจสอบข้อมูลกิจกรรมที่รวบรวมไว้ก่อนปัญหาจะเกิดขึ้นช่วยให้เราแก้ไขสิ่งต่างๆ ได้เร็วขึ้น

ตรวจหาการละเมิด

เมื่อเราตรวจพบสแปม มัลแวร์ เนื้อหาผิดกฎหมาย และการละเมิดรูปแบบอื่นๆ ในระบบซึ่งละเมิดนโยบายของเรา เราอาจปิดใช้บัญชีของคุณหรือดำเนินการอย่างอื่นตามความเหมาะสม ในบางกรณี เราอาจรายงานการละเมิดต่อหน่วยงานที่เหมาะสมด้วย

ต้องใช้คุกกี้เพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง

เช่น เราใช้คุกกี้ที่เรียกว่า “lbcs” ซึ่งทำให้คุณเปิด Google เอกสารจำนวนมากในเบราว์เซอร์เดียวได้ การบล็อกคุกกี้นี้ทำให้ Google เอกสารทำงานไม่ได้ตามที่คาดหวังไว้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม

ทำการปรับปรุง

เช่น เราใช้คุกกี้เพื่อวิเคราะห์วิธีที่ผู้คนโต้ตอบกับบริการของเรา และการวิเคราะห์ช่วยเราสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้นได้ เช่น การวิเคราะห์อาจช่วยให้เราทราบว่าผู้คนต้องใช้เวลานานเกินไปในการดำเนินการบางอย่าง หรือทำขั้นตอนบางอย่างไม่ได้เลย จากนั้นเราจะได้ออกแบบฟีเจอร์ดังกล่าวใหม่และปรับปรุงผลิตภัณฑ์สำหรับทุกคน

บริการที่จะโทรออกและรับสาย หรือส่งและรับข้อความ

  • Google Hangouts สำหรับการโทรภายในประเทศและระหว่างประเทศ
  • Google Voice สำหรับการโทร การส่งข้อความ และการจัดการข้อความเสียง
  • Google Fi สำหรับแพ็กเกจมือถือ

บริการบางอย่างของ Google

เช่น คุณอาจลบบล็อกออกจาก Blogger หรือลบเว็บไซต์จาก Google Sites ที่คุณเป็นเจ้าของออกจาก Google Sites หรือจะลบรีวิวที่เขียนไว้เกี่ยวกับแอป เกม และเนื้อหาอื่นๆ ใน Play Store ก็ได้เช่นกัน

บุคคลที่สาม

เช่น เราประมวลผลข้อมูลของคุณเพื่อรายงานสถิติการใช้งานให้ผู้ถือสิทธิ์ทราบเกี่ยวกับการใช้งานเนื้อหาของเขาในบริการของเรา เราอาจประมวลผลข้อมูลของคุณหากมีคนค้นหาชื่อของคุณและเราแสดงผลการค้นหาของเว็บไซต์ที่มีข้อมูลสาธารณะเกี่ยวกับคุณด้วย

ป้องกันการละเมิด

เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามด้านความปลอดภัยอาจช่วยให้เราแจ้งคุณได้เมื่อคิดว่ามีผู้บุกรุกบัญชีของคุณ (ซึ่งเราจะช่วยคุณดำเนินการขั้นตอนต่างๆ เพื่อปกป้องบัญชีได้)

เป็นพาร์ทเนอร์กับ Google

มีเว็บไซต์และแอปที่ไม่ใช่ของ Google กว่า 2 ล้านรายการที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Google เพื่อแสดงโฆษณา ดูข้อมูลเพิ่มเติม

ผลการค้นหาที่กำหนดเอง

เช่น เมื่อลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google และเปิดใช้ส่วนควบคุมกิจกรรมบนเว็บและแอปไว้ คุณจะได้รับผลการค้นหาที่เกี่ยวข้องมากขึ้นซึ่งอิงตามการค้นหาและกิจกรรมก่อนหน้าจากบริการอื่นๆ ของ Google ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ คุณอาจได้รับผลการค้นหาที่กำหนดเองแม้จะออกจากระบบไปแล้วด้วย หากไม่ต้องการการปรับแต่งการค้นหาในระดับนี้ คุณอาจค้นหาและท่องเว็บแบบเป็นส่วนตัวหรือปิดการปรับเปลี่ยนการค้นหาในแบบของคุณเมื่อออกจากระบบ

ผู้คนที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณทางออนไลน์

เช่น เวลาคุณพิมพ์ที่อยู่ลงในช่อง “ถึง” “สำเนา” หรือ “สำเนาลับ” ของอีเมลที่กำลังเขียน Gmail จะแนะนำที่อยู่โดยอิงตามผู้คนที่คุณติดต่อบ่อยที่สุด

พาร์ทเนอร์บางราย

เช่น เราอนุญาตให้ครีเอเตอร์ YouTube และผู้ลงโฆษณาทำงานร่วมกับบริษัทวัดผลเพื่อดูข้อมูลเกี่ยวกับผู้ชมวิดีโอ YouTube หรือโฆษณา โดยใช้คุกกี้หรือเทคโนโลยีที่คล้ายกัน อีกตัวอย่างหนึ่งคือผู้ขายในหน้า Shopping ซึ่งใช้คุกกี้เพื่อดูข้อมูลจำนวนผู้ที่มองเห็นข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่แสดง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพาร์ทเนอร์เหล่านี้และวิธีที่พาร์ทเนอร์ใช้ข้อมูลของคุณ

รวมข้อมูลที่เรารวบรวมมา

  • เวลาที่คุณลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google และค้นหาใน Google คุณจะเห็นผลการค้นหาจากเว็บสาธารณะ รวมถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากเนื้อหาที่คุณมีในผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Google เช่น Gmail หรือ Google ปฏิทิน ซึ่งอาจรวมถึงข้อมูลต่างๆ เช่น สถานะเที่ยวบินที่กำลังจะมาถึง ร้านอาหาร และการจองโรงแรม หรือรูปภาพของคุณ ดูข้อมูลเพิ่มเติม
  • เช่น หากคุณได้ติดต่อกับใครบางคนผ่าน Gmail และต้องการเพิ่มเขาใน Google เอกสารหรือกิจกรรมใน Google ปฏิทิน Google ช่วยให้คุณทำสิ่งเหล่านั้นได้ง่ายขึ้นด้วยการเติมที่อยู่อีเมลของพวกเขาโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเริ่มพิมพ์ชื่อพวกเขา ฟีเจอร์นี้ช่วยให้คุณแชร์สิ่งต่างๆ กับผู้คนที่คุณรู้จักได้ง่ายขึ้น ดูข้อมูลเพิ่มเติม
  • แอป Google ใช้ข้อมูลที่คุณเก็บไว้ในผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Google เพื่อแสดงเนื้อหาที่ปรับเปลี่ยนในแบบของคุณได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า เช่น หากคุณจัดเก็บการค้นหาไว้ในกิจกรรมบนเว็บและแอป แอป Google จะแสดงบทความข่าวและข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คุณสนใจ เช่น ผลการแข่งขันกีฬา โดยอิงตามกิจกรรมของคุณ ดูข้อมูลเพิ่มเติม
  • หากคุณลิงก์บัญชี Google ไว้กับ Google Home คุณจะจัดการข้อมูลและทำสิ่งต่างๆ ได้ผ่าน Google Assistant เช่น คุณอาจเพิ่มกิจกรรมลงใน Google ปฏิทินหรือขอดูกำหนดการของแต่ละวัน สอบถามอัปเดตสถานะเที่ยวบินที่กำลังจะมาถึง หรือส่งข้อมูลอย่างเช่นเส้นทางการขับขี่ไปยังโทรศัพท์ ดูข้อมูลเพิ่มเติม

แสดงเทรนด์

เมื่อผู้คนมากมายเริ่มค้นหาบางสิ่ง เรามอบข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับเทรนด์บางอย่าง ณ เวลานั้นได้ Google เทรนด์ใช้ตัวอย่างจาก Google ค้นเว็บเพื่อคาดคะเนความนิยมของการค้นหาในช่วงเวลาที่กำหนด และแชร์ผลการวิเคราะห์ดังกล่าวต่อสาธารณะในแบบสรุปรวม ดูข้อมูลเพิ่มเติม

หมวดหมู่ที่ละเอียดอ่อน

เวลาแสดงโฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เราจะใช้หัวข้อที่เราคิดว่าคุณจะสนใจโดยอิงตามกิจกรรมของคุณ เช่น คุณอาจเห็นโฆษณาสำหรับ “การทำอาหารและสูตรอาหาร” หรือ “การเดินทางทางอากาศ” เราจะไม่ใช้หัวข้อหรือแสดงโฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลโดยอิงตามหมวดหมู่ที่ละเอียดอ่อน เช่น เชื้อชาติ ศาสนา รสนิยมทางเพศ หรือสุขภาพ และเรากำหนดให้ผู้ลงโฆษณาที่ใช้บริการของเราปฏิบัติเช่นเดียวกัน

หมายเลขโทรศัพท์

หากคุณเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ลงในบัญชี อาจมีการใช้หมายเลขโทรศัพท์ของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ในบริการของ Google ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า เช่น อาจมีการใช้หมายเลขโทรศัพท์เพื่อช่วยให้คุณเข้าถึงบัญชีได้หากลืมรหัสผ่าน ช่วยให้ผู้อื่นค้นพบและติดต่อกับคุณได้ และทำให้โฆษณาที่คุณเห็นมีความเกี่ยวข้องมากยิ่งขึ้น ดูข้อมูลเพิ่มเติม

แหล่งที่มาที่เข้าถึงได้แบบสาธารณะ

เช่น เราอาจรวบรวมข้อมูลที่พร้อมใช้งานแบบสาธารณะหรือจากแหล่งที่มาสาธารณะอื่นๆ เพื่อช่วยฝึกรูปแบบภาษาของ Google และสร้างฟีเจอร์อย่าง Google แปลภาษา

ให้บริการของเรา

  • เราใช้ที่อยู่ IP ที่กำหนดให้อุปกรณ์ของคุณเพื่อส่งข้อมูลที่คุณขอให้แก่คุณ เช่น การโหลดวิดีโอ YouTube
  • เราใช้ตัวระบุที่ไม่ซ้ำกันซึ่งจัดเก็บไว้ในคุกกี้ในอุปกรณ์เพื่อช่วยตรวจสอบสิทธิ์ว่าคุณคือผู้ที่ควรมีสิทธิ์เข้าถึงบัญชี Google
  • เราจะใช้รูปภาพและวิดีโอที่คุณอัปโหลดไปยัง Google Photos เพื่อช่วยคุณสร้างอัลบั้ม ภาพเคลื่อนไหว และผลงานสร้างสรรค์อื่นๆ ที่คุณแชร์ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม
  • เราอาจใช้อีเมลยืนยันเที่ยวบินที่คุณได้รับเพื่อสร้างปุ่ม “เช็คอิน” ที่ปรากฏขึ้นใน Gmail ของคุณ
  • เมื่อซื้อบริการหรือสินค้าต่างๆ จากเรา คุณอาจให้ข้อมูลกับเรา เช่น ที่อยู่สำหรับจัดส่งหรือวิธีการนำส่ง เราใช้ข้อมูลนี้เพื่อทำสิ่งต่างๆ เช่น ประมวลผล ดำเนินการ และนำส่งสินค้าตามคำสั่งซื้อของคุณ ตลอดจนเพื่อให้การสนับสนุนที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คุณซื้อ

อาจลิงก์ข้อมูล

Google Analytics ต้องใช้คุกกี้บุคคลที่หนึ่ง ซึ่งหมายความว่าลูกค้า Google Analytics จะเป็นคนตั้งค่าคุกกี้ Google หรือลูกค้า Google Analytics อาจใช้ระบบของเราลิงก์ข้อมูลที่สร้างผ่าน Google Analytics กับคุกกี้ของบุคคลที่สาม ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเข้าชมเว็บไซต์อื่นๆ เช่น ผู้ลงโฆษณาอาจต้องการใช้ข้อมูล Google Analytics เพื่อสร้างโฆษณาที่เกี่ยวข้องมากขึ้นหรือเพื่อวิเคราะห์การเข้าชมของตนต่อไป ดูข้อมูลเพิ่มเติม

อุปกรณ์

เช่น เราอาจใช้ข้อมูลจากอุปกรณ์เพื่อช่วยคุณตัดสินใจเลือกอุปกรณ์ที่จะติดตั้งแอปหรือดูภาพยนตร์ที่ซื้อจาก Google Play เราอาจใช้ข้อมูลนี้เพื่อช่วยปกป้องบัญชีของคุณด้วย

อุปกรณ์ Android ที่มีแอป Google

อุปกรณ์ Android ที่มีแอป Google รวมถึงอุปกรณ์ที่ Google หรือพาร์ทเนอร์ของเราขาย เช่น โทรศัพท์ กล้องถ่ายรูป รถยนต์ อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ และทีวี อุปกรณ์เหล่านี้ใช้บริการ Google Play และแอปที่ติดตั้งมาล่วงหน้าอื่นๆ ซึ่งรวมถึงบริการอย่าง Gmail, Maps, กล้องถ่ายรูปและแป้นโทรศัพท์ของโทรศัพท์, การอ่านออกเสียงข้อความ, การป้อนข้อมูลด้วยแป้นพิมพ์ และฟีเจอร์ความปลอดภัย

นโยบายความเป็นส่วนตัว

บริษัท ไลน์ คอร์ปอเรชัน จำกัด ( ” ไลน์ ” ” บริษัท ” หรือ ” ของบริษัท ” ) ถือว่าการคุ้มครองความเป็นส่วนตัว

ของผู้ใช้เป็นสิ่งสำคัญยิ่ง บริษัทจึงได้แก้ไขเพิ่มเติมนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของบริษัท (“ นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว” ฉบับนี้) เพื่อเป็นการให้ความกระจ่างในเรื่องการดำเนินการของบริษัท

■ ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 บริษัทจะเริ่มต้นในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเฉพาะของผู้ใช้ที่ให้

ความยินยอมในเรื่อง “ เกี่ยวกับการใช้ข้อมูลของท่าน” เท่านั้น เค้าโครงรายละเอียดในเรื่องข้อมูลตามวัตถุประสงค์ดังกล่าวนั้นมีดังต่อไปนี้ ( กรุณาคลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม)

• ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ ฯลฯ ( คอนเทนท์) ซึ่งถูกโพสต์หรือส่งไปยังบัญชีทางการ ( Official Account ) ฯลฯ และ

• ปลายทาง วันที่ / เวลา รูปแบบของข้อมูล ข้อมูลการเข้าถึง URL ฯลฯ เมื่อส่งคอนเทนท์

บริษัทจะจำกัดการใช้ข้อมูลตามที่กำหนดข้างต้นไว้เฉพาะผู้ใช้ที่ได้ให้ความยินยอมต่อการใช้ข้อมูลดังกล่าวเท่านั้น ท่านสามารถเปลี่ยนแปลงการยินยอมของท่านได้จากหน้า “ การตั้งค่า >

ความเป็นส่วนตัว” ใน LINE ได้ตลอดเวลา

แก่บุคคลภายนอก รวมถึงเจ้าของบัญชีทางการ การจัดให้ดังกล่าวนั้นจะไม่รวมถึงข้อมูลบางรายการ เช่น การแสดงหน้าเพจของ LINE ซึ่งแสดงการให้การอนุมัติการเพิ่มบัญชีทางการเป็นเพื่อน เป็นต้น ข้อมูลที่จะจัดให้จะจำกัดเฉพาะข้อมูลที่น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

เช่นรหัสภายใน และข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ รวมถึงการตั้งค่าภาษา เป็นต้น การจัดให้ซึ่งข้อมูลนอกเหนือไปจากที่ระบุข้างต้นยังคงจะต้องเป็นไปตามคำยืนยันตามเจตนาของท่านซึ่งเหมือน

■ บริษัทได้เคยแจ้งว่าบริษัทอาจแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลกับบริษัทต่างๆ ในกลุ่มบริษัทของ LINE

การแชร์ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เช่น การป้องกันการกระทำหลอกลวงเกี่ยวกับการบริการ

ในบรรดาบริษัทในกลุ่มบริษัทของ LINE ตั้งแต่ในเบื้องต้น และเพื่อให้ผู้ใช้ซึ่งได้เชื่อมโยงข้อมูลบัญชีของตนกับบริการต่างๆ ที่จัดให้โดยกลุ่มบริษัทเหล่านั้นแล้ว ไม่ต้องระบุข้อมูลซ้ำอีก เป็นต้น การใช้ข้อมูลที่มีการแชร์จะกระทำน้อยที่สุดเท่าที่จำเป็นและภายในขอบเขตความรับผิดชอบ

■ บริษัทได้เพิ่มข้อความเกี่ยวกับการโฆษณาไว้ ทั้งนี้ บริษัทได้ให้บริการต่างๆ หลากหลายรูปแบบ

ที่เหมาะกับความสนใจในบริการเหล่านั้นของผู้ใช้แต่ละราย โดยปกติแล้ว บริษัท

ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัวของท่านเมื่อทำการเผยแพร่โฆษณาต่างๆ ดังนั้น บริษัทจึงได้อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับระบบการทำงานของเรื่องดังกล่าว ตลอดจนวิธีการระงับ / ทำให้กลับมาเผยแพร่ต่อ ฯลฯ ไว้ด้วย

■ จากการที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลระหว่างประเทศมีผลบังคับใช้ในเดือนพฤษภาคม 2561 บริษัทจึงได้เพิ่มเติมข้อความที่เป็นการอธิบายอย่างกระจ่างชัดยิ่งขึ้นในเรื่อง

เฉพาะผู้ใช้ในประเทศไต้หวัน ไทย และอินโดนีเซียเท่านั้น ที่ต้องปฏิบัติตามการแก้ไขเพิ่มเติมนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ สำหรับผู้ใช้ในประเทศและภูมิภาคอื่นๆ จะต้องปฏิบัติตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ในเวอร์ชั่นอื่นๆ

บริษัท ไลน์ คอร์ปอเรชัน จำกัด ( ” ไลน์ ” ” บริษัท ” หรือ ” ของบริษัท ” ) เชื่อว่า ความเป็นส่วนตัวของท่านเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง

1. บริษัทจะเรียนให้ท่านทราบเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลที่จะทำการเก็บรวบรวม และขอความยินยอมจากท่านตามที่เห็นสมควรเพื่อเก็บรวบรวม ประมวลผลการใช้งาน หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

4. บริษัทจะใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมเท่านั้น ยกเว้นได้รับความยินยอมจากท่านหรือตามที่กฎหมายใช้บังคับกำหนดหรืออนุญาต และบริษัท

5. บริษัทจะพยายามดำเนินการให้แน่ใจว่า ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านถูกต้อง ครบถ้วน และเป็นปัจจุบัน

7. บริษัทจะจัดทำนโยบายและแนวปฏิบัติต่างๆ ของบริษัท เพื่อให้การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล

ตามหลักการเหล่านี้ นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวนี้ และกฎหมายที่ใช้บังคับ

นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวนี้อธิบายวิธีการที่ LINE ใช้ในการจัดการและปกป้องข้อมูล

ส่วนบุคคลของท่าน และสิทธิและทางเลือกต่างๆ ที่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวนี้ใช้บังคับกับข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทเก็บรวบรวมรับจากท่านเมื่อท่านใช้แอปพลิเคชันเพื่อการติดต่อสื่อสารผ่าน LINE ( ” แอปพลิเคชั่น LINE” ) บริการต่างๆ ที่มีให้เลือกในแอปพลิเคชั่น LINE และแอปพลิเคชั่นอื่นที่รวมอยู่ในหรือทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น LINE ( เรียกรวมกันว่า ” แอปพลิเคชั่น ” ) ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทเก็บรวบรวมจากท่านเมื่อท่านเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่างๆ ที่บริษัทดูแลซึ่งเกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชั่นต่างๆ ของบริษัท ( ” เว็บไซต์ ” )

( ทั้งแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์เรียกรวมกันว่า ” บริการ ” ) และข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับท่านที่ได้รับจากผู้ใช้บริการคนอื่นๆ

เพื่อการอ้างอิง ซึ่งปัจจุบันนี้มีคำแปลภาษาไทย คำแปลภาษาอินโดนีเซีย และคำแปล

ภาษาจีนแบบดั้งเดิมแล้ว อย่างไรก็ตามในกรณีที่บทบัญญัติใดๆ ในฉบับแปลขัดแย้ง

นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวนี้ใช้บังคับหากท่านใช้บริการหรือส่วนใดๆ ของบริการดังกล่าวจากที่ใดๆ ก็ตามในประเทศไต้หวัน ไทย หรืออินโดนีเซีย หากท่านใช้บริการดังกล่าวในประเทศญี่ปุ่นหรือเกาหลี โปรดดูนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวสำหรับประเทศญี่ปุ่นหรือนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวสำหรับประเทศเกาหลีของบริษัทตามลำดับ หากท่านใช้บริการ

ก . นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวใดที่ใช้บังคับกับบริการอื่นๆ ของ LINE

ผู้ใช้อาจขอรับบริการเพิ่มเติมจาก LINE หรือบริษัทในเครือของ LINE (“ บริการเพิ่มเติม”) เนื่องจากผู้ใช้แต่ละรายมีความต้องการและทางเลือกที่อาจแตกต่างกัน บริษัทจึงจัดให้มีนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวที่แยกต่างหากหรือบันทึกต่อท้ายนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวนี้สำหรับบริการเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวที่แยกต่างหากและบันทึกต่อท้ายต่างๆ จะอธิบายประเภทข้อมูลที่บริษัทเก็บรวบรวม วัตถุประสงค์การใช้งาน และนโยบายอื่นๆ ที่อาจใช้บังคับกับบริการเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องนั้นๆ เมื่อท่านเลือกใช้บริการเพิ่มเติม ท่านจะได้รับแจ้งเกี่ยวกับนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวหรือบันทึกต่อท้ายที่ใช้บังคับซึ่งเป็น

ก . ข้อมูลส่วนบุคคลใดที่ LINE เก็บรวบรวม

เมื่อท่านสร้างบัญชีขึ้นมาบัญชีหนึ่ง และใช้บริการ LINE จะเก็บรวบรวม โอน และใช้งานข้อมูลประเภทต่างๆ ดังต่อไปนี้

เมื่อท่านสร้างบัญชี LINE เพื่อเข้าใช้บริการ (“ บัญชีผู้ใช้”) LINE จะขอให้ท่านระบุหมายเลขโทรศัพท์ของท่าน ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่จำเป็นเนื่องจากบริษัทอาจส่งข้อความ

มิให้มีการใช้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือใช้ในลักษณะฉ้อฉลหรือในทางมิชอบ นอกจากนี้บริษัทอาจใช้หมายเลขโทรศัพท์ที่ท่านลงทะเบียนนี้เพื่อส่งข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับบริการให้แก่ท่านอีกด้วย

ทั้งนี้ ท่านอาจเลือกสร้างบัญชี LINE โดยใช้บัญชี Facebook ของท่านก็ได้ หากท่าน

ไม่ประสงค์จะให้หมายเลขโทรศัพท์ของท่าน ซึ่งในกรณีเช่นว่านั้นท่านสามารถเลือกได้ว่าจะระบุหมายเลขโทรศัพท์หรือไม่ก็ได้ ขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทมิได้เก็บรหัส Facebook ของท่าน ท่านจำเป็นต้องให้ข้อมูลอย่างหนึ่งอย่างใดข้างต้นเพื่อสร้างบัญชีและใช้บริการ

หากท่านเลือกเปิดใช้งาน ” อนุญาตให้ผู้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อนได้ ” ผู้ใช้รายอื่นที่มีหมายเลขโทรศัพท์ของท่านอยู่ในสมุดโทรศัพท์ของตนจะสามารถเพิ่มท่านเป็นเพื่อนใน LINE ได้จากหมายเลขโทรศัพท์ของท่าน และผู้ใช้ LINE รายอื่นที่มีหมายเลขโทรศัพท์ของท่าน

จะสามารถค้นหาท่านได้ ขอเรียนว่า ท่านสามารถเลือกเปิดใช้งานหรือปิดการใช้งาน ” อนุญาตให้ผู้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อนได้ ” บนแอปในฟังชั่นก์ ” การตั้งค่า ” > ” บริหารรายการเพื่อน “

ทางอิเล็กทรอนิกส์หรือบันทึกข้อมูลที่ได้มาโดยอัตโนมัติจากอุปกรณ์ของท่านบางรายการ เช่น ประเภทอุปกรณ์ ระบบปฏิบัติการ เลขที่อยู่ไอพี ข้อมูลเบราว์เซอร์ รวมถึงประเภท

และการตั้งค่าภาษา ตัวระบุเครื่อง ข้อมูลคุ๊กกี้ ตัวระบุโฆษณา หรือตัวระบุ

มีการใช้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือใช้ในลักษณะฉ้อฉล หรือในทางมิชอบ ตลอดจนเพื่อให้บริการที่ท่านสามารถกำหนดเองและมีประสิทธิภาพมากที่สุดกับอุปกรณ์

ของท่าน นอกจากนี้ขอเรียนให้ทราบว่า ตัวระบุโฆษณาของบุคคลภายนอกอาจเชื่อมโยง

ข . ข้อมูลอื่นใดอีกบ้างที่ LINE อาจเก็บรวบรวม

การเข้าถึงบัญชีของท่านได้จากอุปกรณ์หลายเครื่อง การช่วยท่านในการค้นหาเพื่อนผ่านบริการ หรือเพื่อให้บริการมีประสิทธิภาพ สะดวกแก่การใช้ และเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น หากท่าน

เลือกฟังก์ชั่นดังกล่าว บริษัทอาจขอให้ท่านระบุข้อมูลด้านล่างนี้ โดยท่านสามารถเลือกที่จะไม่ให้ข้อมูลดังกล่าวก็ได้ อย่างไรก็ตามหากท่านเลือกที่จะกระทำเช่นนั้นอาจมีกรณีที่ท่านไม่สามารถ

๑ . อีเมล์แอดเดรส [ ระบุหรือไม่ก็ได้]

ท่านอาจต้องการเข้าถึงบัญชีของท่านจากอุปกรณ์หลายเครื่องได้ ( ” ล็อกอินหลายเครื่อง ” ) หรือโอนบัญชีของท่านจากอุปกรณ์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้ ( ” การโอนบัญชี ” ) ท่านจะต้องระบุอีเมล์แอดเดรสของท่าน และรหัสผ่านและ / หรือรหัสส่วนบุคคล ( PIN )

แก่ LINE เพื่อที่บริษัทจะได้เชื่อมโยงอุปกรณ์ของท่านกับบัญชีของท่าน บริษัท

อีกต่อไปแล้ว ท่านสามารถลบออกเมื่อใดก็ได้โดยไปที่เมนู ” การตั้งค่า ” > ” บัญชี “

๒ . ไอดี LINE [ ระบุหรือไม่ก็ได้]

เพื่อให้เพื่อนของท่านค้นหาท่านในบริการได้ง่ายยิ่งขึ้น ท่านอาจเลือกที่จะกำหนดชื่อ LINE (“ ไอดี LINE ”) ให้บัญชีของท่านได้ และอนุญาตให้เพื่อนของท่านค้นหาท่านจากไอดี LINE ได้ หรือท่านอาจเลือกไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ LINE รายอื่นติดต่อท่านโดยใช้ไอดี LINE ของท่านก็ได้ ขอเรียนว่า ผู้ใช้ LINE รายอื่นจะไม่สามารถมองเห็นไอดี LINE ของท่าน

หากไม่ได้รับอนุญาตและไอดี LINE ของท่านอาจเป็นนามแฝงได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น

๓ . หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อในสมุดโทรศัพท์ของท่าน [ ระบุหรือไม่ก็ได้]

เพื่อให้เป็นการง่ายยิ่งขึ้นในการค้นหาเพื่อนของท่านในการใช้บริการท่านอาจเปิดใช้งาน ” เพิ่มเป็นเพื่อนอัตโนมัติ ” ในแอปพลิเคชั่น LINE หากท่านเลือกเปิดใช้งาน บริษัทจะเข้าถึงหมายเลขโทรศัพท์ ในสมุดโทรศัพท์ของอุปกรณ์เคลื่อนที่ของท่าน และทำให้ท่านสามารถเพิ่มบุคคลเป็นเพื่อนในบริการได้ ซึ่งเป็นผู้ที่ได้ให้ความยินยอมให้สามารถค้นหา

จากหมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมล์แอดเดรสได้ ( ” บริการเชื่อมโยงบัญชี ” ) เมื่อท่านเพิ่มบุคคลใดเป็นเพื่อนในบริการแล้ว ท่านจะสามารถโทรศัพท์หรือส่งข้อความถึงบุคคลดังกล่าว

ผ่านบริการได้ บริษัทจะเข้าถึงช่องข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ในสมุดโทรศัพท์ของอุปกรณ์เคลื่อนที่ของท่านเท่านั้น บริษัทจะไม่เข้าถึงชื่อผู้ติดต่อหรือข้อมูลใดๆ จากช่องข้อมูลอื่น หรือบริษัทจะไม่ใช้ข้อมูลนี้ ยกเว้นเพื่อวัตถุประสงค์อื่นนอกเหนือไปจากการเพิ่ม

หรือแนะนำเพื่อน หรือป้องกันไม่ให้มีการใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ท่านสามารถเปลี่ยนใจเลิกใช้บริการเชื่อมโยงบัญชีเมื่อใดก็ได้โดยการปิดการใช้งานที่ ” การตั้งค่า ” -> ” บริหารรายการเพื่อน ” ตามที่แจ้งไว้ข้างต้น หากท่านเลือกที่จะให้หมายเลขโทรศัพท์ของท่านแก่เรา ผู้ใช้คนอื่นจะสามารถค้นหาท่านผ่านฟั่งก์ชั่น “ เพิ่มเป็นเพื่อนอัตโนมัติ” ได้

แอปพลิเคชั่น LINE ท่านอาจส่งคำเชิญโดยตรงทางเอสเอ็มเอสหรืออีเมล์โดยตรง

จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ของท่าน โดยใช้สมุดโทรศัพท์ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ของท่าน เมื่อท่านใช้ฟังก์ชั่นการส่งคำเชิญเป็นเพื่อนในแอปพลิเคชั่น LINE ( ” บริการบอกเพื่อน ” ) บริษัท

จะเข้าถึงสมุดโทรศัพท์ของท่านเพื่อค้นหาเพื่อนของท่าน หลังจากที่พบเพื่อนของท่านแล้ว ท่านสามารถส่งคำเชิญโดยตรงไปยังเพื่อนและผู้ติดต่อแต่ละคนผ่านทางเอสเอ็มเอส

หรืออีเมล์จากโทรศัพท์เคลื่อนที่ของท่าน LINE จะไม่ส่งคำเชิญในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่ง

๔ . ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้ง [ ระบุหรือไม่ก็ได้]

ในการใช้แอปพลิเคชั่น LINE ท่านไม่จำเป็นต้องให้ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งของท่าน ( ” ข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ ” ) อย่างไรก็ตาม บริษัทได้จัดให้มีฟังก์ชั่นที่ใช้ข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์เพื่ออำนวยความสะดวกและเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้แก่ท่าน

หากท่านต้องการเพิ่มผู้ใช้ LINE ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเป็นเพื่อน ท่านอาจใช้งานฟังก์ชั่น ” เขย่าสิ” ( Shake It! ) ซึ่งจะทำให้ท่านสามารถเพิ่มผู้ใช้ LINE ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเป็นเพื่อนได้โดยการเขย่าสมาร์ทโฟน ท่านจะสามารถเริ่มกระบวนการโดยเลือกฟังก์ชั่นดังกล่าว

จากเมนู ” เพิ่มเพื่อน ” และเริ่มเขย่าสมาร์ทโฟนของท่านกับผู้ใช้ที่อยู่ใกล้เคียงนั้น เมื่อเริ่มกระบวนการดังกล่าว บริษัทจะขอเข้าถึงข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของท่านเพื่อที่บริษัทจะสามารถเชื่อมต่อท่านกับผู้ใช้ LINE ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงดังกล่าว ทั้งนี้ โปรดทราบว่า ท่านจะสามารถพบเฉพาะผู้ใช้ที่ใช้เมนู “ เขย่าสิ” ( Shake It! ) ดังกล่าวเช่นเดียวกันเท่านั้น

หากดำเนินการสำเร็จ โปรไฟล์ของท่านจะแสดงไปยังผู้ใช้ใกล้เคียงที่ใช้ฟังก์ชั่นนี้ และโปรไฟล์ของผู้ใช้ใกล้เคียงก็จะถูกแสดงมายังท่านด้วย ดังนั้นข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นนี้จะไม่ถูกแสดง

ท่านอาจประสงค์จะรับข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้า แหล่งท่องเที่ยว และสิ่งอำนวยความสะดวก

ในบริเวณใกล้เคียงที่ระบุโดย ” บัญชีทางการ ” ในแอปพลิเคชั่น LINE ได้ หากท่าน

เลือกรับข้อมูลดังกล่าวจาก ” บัญชีทางการ ” บริษัทจะขอรับข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของท่านผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ของท่าน เพื่อที่บริษัทจะได้จัดหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้แก่ท่านได้

๕ . ข้อมูลติดต่อสำหรับบริการช่วยเหลือลูกค้า [ ระบุหรือไม่ก็ได้]

ในบางกรณีท่านอาจประสงค์ที่จะติดต่อกับบริษัทเพื่อขอรับบริการช่วยเหลือลูกค้าจากเรา หากท่านติดต่อบริษัทผ่านแบบฟอร์มติดต่อของบริษัท หรือโดยวิธีการอื่น บริษัทอาจขอรับและเก็บรักษาข้อมูลใดๆ ที่ท่านเลือกระบุไว้ ซึ่งรวมถึงชื่อของท่าน และข้อมูลการติดต่อต่างๆ เช่น อีเมล์แอดเดรส หมายเลขโทรศัพท์ ตลอดจนข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เคลื่อนที่

ของท่านหรือคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เช่น ประเภทอุปกรณ์ และระบบปฏิบัติการ

ยังบริษัท เพื่อให้การช่วยเหลือแก่ท่านและปรับปรุงบริการช่วยเหลือลูกค้าของบริษัทต่อไป เราอาจประมวลผลข้อมูลนี้ที่เกี่ยวกับความช่วยเหลือที่ท่านร้องขอมาจัดการกับบัญชีผู้ใช้ของท่าน และเก็บข้อมูลนี้ไว้ตามบทบัญญัตินโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวนี้

๖ . ข้อมูลติดต่อสำหรับกิจกรรมส่งเสริมการขายและการสำรวจลูกค้า [ ระบุหรือไม่ก็ได้]

หากท่านเลือกเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือสำรวจวิจัยต่างๆ ที่ LINE เสนอ

เป็นครั้งคราว บริษัทอาจขอรายละเอียดการติดต่อของท่าน ( เช่น ชื่อ ที่อยู่สำหรับ

ส่งไปรษณีย์ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล์แอดเดรส เพศ และวันเดือนปีเกิด) เพื่อยืนยันสิทธิ

๗ . ข้อมูลการชำระเงิน [ ระบุหรือไม่ก็ได้]

หากท่านเลือกซื้อหรือใช้บริการเพิ่มเติมที่คิดค่าบริการ และชำระค่าบริการเพิ่มเติมดังกล่าวโดยวิธีการอื่นนอกเหนือจากการซื้อผ่านแอปพลิเคชั่น iTunes หรือ Google Play บริษัท

ที่มีค่าบริการเท่านั้น โปรดทราบว่า บริษัทจะไม่เก็บข้อมูลบัตรเครดิตของท่าน

๘ . ข้อมูลจากเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่มีบริการของบริษัทรวมอยู่ด้วย [ ระบุหรือไม่ก็ได้]

บริการของบริษัท และ / หรือเว็บไซต์ / แอปพลิเคชั่นต่างๆ ของบุคคลภายนอก อาจมี

แอปพลิเคชั่นเสริมของบริษัทรวมอยู่ด้วย เช่น แอปพลิเคชั่น “LINE it!” บริษัทอาจบันทึกข้อมูลการล็อกอินใน LINE ของท่านผ่านการใช้งานแอปพลิเคชั่นเสริมดังกล่าวหรือได้รับ

เพื่อวัตถุประสงค์ในการตรวจสอบว่ามีการใช้บริการของบริษัทอย่างไร และการบำรุงรักษาและปรับปรุงการบริการของบริษัท ขอเรียนให้ทราบว่า จะไม่มีการรับข้อมูลส่วนบุคคล

๙.รายละเอียดเกี่ยวกับการใช้ TrueDepth API ของ Apple

บริษัทขอแจ้งให้ทราบว่าบริษัทใช้ฟังก์ชัน TrueDepth สำหรับกล้องของ Apple โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการและพัฒนาคุณภาพกล้องและการโทรแบบวิดีโอ รวมถึงเอฟเฟกต์และอื่นๆ ในบริการของเรา โดยอาจมีการเก็บรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้รับจากกล้อง ข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำไปใช้ในการประมวลผลแบบเรียลไทม์ตามวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการและพัฒนาฟังก์ชันเหล่านี้เท่านั้น

๑ . เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเอง [ ระบุหรือไม่ก็ได้]

นอกจากข้อมูลตามรายละเอียดข้างต้นแล้ว ท่านอาจเลือกตั้งค่าข้อมูลโปรไฟล์ ( เช่น LINE ไอดี “ ชื่อที่แสดง ( Display Name )” รูปโปรไฟล์ วันเดือนปีเกิด และวลีที่คุณเลือกที่จะแสดงใต้สถานะของท่าน ฯลฯ) และแสดงตัวตนของท่านกับผู้ใช้คนอื่นๆ หรือต่อเจ้าของบัญชีทางการ ยิ่งไปกว่านั้นท่านอาจเลือกที่จะสร้างเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเอง เช่น ข้อความที่เป็นตัวอักษรและข้อความเสียง รูปถ่าย วีดิทัศน์ ข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ หรือข้อมูลติดต่อของเพื่อนใน LINE และแชร์เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเองนี้กับผู้ใช้รายอื่น สำหรับข้อมูลโปรไฟล์บางอย่าง เช่น วันเดือนปีเกิด ท่านอาจเลือกที่จะเปิดเผยต่อสาธารณะหรือไม่ก็ได้ ท่านอาจเลือกแชร์เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเองของท่านมากหรือน้อยเพียงใดก็ได้ และสามารถเลือกว่าจะแชร์เนื้อหาดังกล่าวกับผู้ใดขณะที่ท่านสร้างข้อความได้โดยการเลือกผู้รับเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเองของท่าน และ / หรือผ่านการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในแอปพลิเคชั่น LINE

ทั้งนี้ โปรดทราบว่า ข้อมูลโปรไฟล์และเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเองที่ท่านแชร์กับบุคคลอื่นนี้ สามารถคัดลอก จัดเก็บ หรือเผยแพร่โดยผู้รับเนื้อหาดังกล่าวได้ และก็มีความเป็นไปได้

ที่สามารถเข้าถึงได้โดยบุคคลภายนอกผู้ที่มิได้มุ่งหมายให้เป็นผู้รับเช่นกัน เนื่องด้วยสภาพของความเป็นข้อมูลดิจิทัล บริษัทขอให้ท่านระมัดระวังและรอบคอบเมื่อท่านจะสร้างและแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลหรือเนื้อหาของท่านแก่บุคคลอื่น

จากข้อมูลประเภทต่างๆ ดังกล่าวข้างต้น บริษัทจะไม่ดู ใช้รายละเอียด หรือดำเนินการอื่นใดกับเนื้อหาส่วนตัวที่ท่านแลกเปลี่ยนกับผู้ใช้รายอื่นๆ โดยไม่ได้รับ

ความยินยอมจากท่าน กรุณาคลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ง .LINE เก็บข้อมูลส่วนบุคคลจากบุคคลภายนอกหรือไม่

เพื่อเป็นการจัดการบริการที่ให้ประโยชน์สูงสุดแก่ท่าน LINE อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคล

จากบุคคลภายนอก จากการที่ได้รับข้อมูลดังกล่าว อาจมีกรณีที่ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลมาจากคู่ค้า

ที่เชื่อมโยงกับบัญชีทางการ จากการล็อคอินเข้า LINE และจากบริการอื่นๆ หากท่านใช้บริการใดๆ ที่เชื่อมโยงกับบุคคลภายนอก บริษัทอาจออกรหัสภายในโดยอัตโนมัติเพื่อใช้เชื่อมต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกับบริการดังกล่าวและแชร์สิ่งเดียวกันนี้กับบุคคลภายนอกนั้น

ก .LINE นำข้อมูลของฉันไปใช้อย่างไร

ในการให้บริการและบริการเพิ่มเติมอื่นใดๆ นั้น LINE ซึ่งเป็นผู้ควบคุมข้อมูลหรือผู้ร่วมควบคุมข้อมูลจะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์ตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว ดังนี้

■ สำหรับการพัฒนา จัดให้ และปรับปรุงการบริการของบริษัท

• เพื่อให้บริการและบริการเพิ่มเติมใดๆ แก่ท่าน และอนุญาตให้ท่านส่งเนื้อหาที่ผู้ใช้

สร้างเองของท่านให้แก่ผู้ใช้ LINE รายอื่น

• เพื่อให้ท่านใช้บัญชี LINE ของท่านบนอุปกรณ์หลายเครื่อง และถ่ายโอนบัญชี LINE

• เพื่อช่วยท่านค้นหาผู้ที่ท่านรู้จักซึ่งเป็นผู้ใช้ LINE อยู่แล้ว เพื่อที่ท่านสามารถเชื่อมต่อกันได้

โดยใช้ LINE และตามที่ท่านได้ตกลงเอาไว้ เพื่ออนุญาตให้ผู้ใช้ LINE รายอื่นสามารถเชื่อมต่อกับท่านได้

• เพื่อให้ท่านสามารถซิงค์ ( Sync ) บัญชี LINE ของท่านกับแอปพลิเคชั่นอื่นของ LINE บริษัทในเครือของ LINE และหุ้นส่วนธุรกิจของ LINE และแบ่งปันข้อมูลระหว่างแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ท่านใช้

• เพื่อสอดส่องดูแล ตรวจจับ และป้องกันไม่ให้มีการใช้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือในลักษณะที่เป็นการกระทำหลอกลวงหรือในทางที่ผิด

• เพื่อแจ้งข้อมูล ฯลฯ เกี่ยวกับบริการของบริษัทและของกลุ่มบริษัทหรือข้อมูลเกี่ยวกับโฆษณาต่างๆ ที่ผู้โฆษณาเป็นผู้ประกอบธุรกิจรายอื่นที่ไม่ใช่ LINE

แทนวัตถุประสงค์การใช้งานทั่วไปที่ระบุในข้อ 4. ก ของนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวนี้

ข .LINE จะปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของฉันอย่างไร

และการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นความลับ LINE ได้ใช้มาตรฐานความปลอดภัยทางเทคนิคและทางองค์กรที่เหมาะสม รวมถึงมาตรการป้องกันตามมาตรฐานของอุตสาหกรรมด้านนี้เพื่อป้องกันการเข้าถึงหรือเปิดเผยโดยมิได้รับอนุญาต การใช้งานในทางมิชอบ การเปลี่ยนแปลงแก้ไข หรือการทำลายข้อมูลของท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัทได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001 เมื่อปี 2550 และการรับรอง SOC2 , SOC3 ( SysTrust ) สำหรับบริการผ่านแอปพลิเคชั่น LINE

แบบหรือไม่สามารถเจาะผ่านได้ บริษัทจึงไม่อาจรับประกันได้ว่า ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

ทั่วโลกรวมถึงประเทศต่างๆ นอกเขตเศรษฐกิจยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศญี่ปุ่น

ซึ่ง LINE คอร์ปอเรชั่น ตั้งอยู่ การโอนข้อมูลเหล่านั้นจะกระทำโดยเป็นไปตามข้อกำหนด

ง .LINE จะเก็บข้อมูลของฉันไว้นานเท่าใด

LINE จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้ตลอดเวลาที่บัญชีของท่านยังใช้งานอยู่เป็นระยะเวลาเท่าที่จำเป็นเพื่อบรรลุตามวัตถุประสงค์การใช้งานตามรายละเอียดในนโยบายคุ้มครองส่วนตัวนี้ หรือปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบที่ใช้บังคับ

• เพื่อระงับข้อพิพาทระหว่างหรือที่มีกับผู้ใช้ LINE ตลอดระยะเวลาที่ใช้บังคับได้ หรือ

จ .LINE แชร์ข้อมูลกับบริษัทต่างๆ ในกลุ่มบริษัทหรือไม่

LINE แชร์ข้อมูลส่วนบุคคลกับบริษัทในเครือของ LINE ซึ่งรวมถึงบริษัทในท้องถิ่นในแต่ละ ประเทศ

• ข้อมูลส่วนบุคคลที่แชร์เป็นข้อมูลรายการเดียวกันกับที่ระบุในข้อ 3 ของนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

• วัตถุประสงค์ของการแชร์เป็นวัตถุประสงค์เดียวกันกับวัตถุประสงค์ในการใช้ดังที่ระบุไว้ในข้อ 4 ก . ของนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ ( สำหรับวัตถุประสงค์

ในการใช้ข้อมูลหลังจากที่ได้แชร์แล้วให้ใช้คำว่า “ กลุ่มบริษัทของ LINE ” แทนคำว่า “ บริษัท” และให้ใช้คำว่า “ บริการต่างๆ ที่จัดให้โดยกลุ่มบริษัทของ LINE ” แทนคำว่า “ บริการ” )

• หากท่านมีข้อสอบถามใดๆ เกี่ยวกับการแชร์ข้อมูลในกลุ่มบริษัท กรุณาใช้แบบฟอร์มนี้

ฉ . LINE ใช้ผู้ให้บริการหรือตัวแทนให้บริการภายนอกหรือไม่

เพื่อให้บริการ ในบางครั้ง LINE จำเป็นต้องให้ผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลภายนอกประมวลผลข้อมูลของผู้ใช้ที่อาจรวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัทคัดเลือกผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลภายนอกดังกล่าวอย่างเคร่งครัด และบริษัทดำเนินการตามสมควรเพื่อให้มั่นใจว่าผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลภายนอกได้วางระบบการจัดการข้อมูลและการควบคุมภายในองค์กรที่เหมาะสมและปลอดภัย และเราได้กำหนดหน้าที่ตามสัญญาแก่ผู้ให้บริการดังกล่าวเพื่อให้ผู้ให้บริการดังกล่าวต้องปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบที่ใช้บังคับเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลด้วย นอกจากนี้บริษัทยังกำหนดให้ผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลภายนอกดังกล่าวเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเฉพาะเพียงภายในขอบเขตที่จำเป็นตามคำสั่งและวัตถุประสงค์ของเราเท่านั้น

ช .LINE ให้ข้อมูลของฉันแก่บุคคลภายนอกหรือไม่

นอกเหนือจากรายละเอียดข้างต้นในนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวนี้ และนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวหรือบันทึกต่อท้ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง LINE จะไม่ให้ข้อมูลของท่านแก่บุคคลอื่นโดยไม่ได้รับความยินยอมจากท่าน เว้นแต่ว่าเป็นกรณีที่บริษัทเชื่อโดยสุจริตว่าบริษัทจำเป็นหรือได้รับอนุญาตให้ดำเนินการดังกล่าวตามกฎหมายที่ใช้บังคับ ยกเว้นกรณีต่อไปนี้

• กรณีที่ท่านใช้บริการที่เชื่อมโยงกับบุคคลภายนอก หรือกรณีอื่นๆ ที่มีการให้ข้อมูล

ในกรณีดังกล่าวนั้น บริษัทจะให้เฉพาะข้อมูลน้อยที่สุดเท่าที่จำเป็นเท่านั้นแก่บุคคลภายนอก ( รหัสภายใน ข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับอุปกรณ์ ( เช่น เลขรหัสประจำตัวของโฆษณา การตั้งค่าภาษา เป็นต้น) ข้อมูลเกี่ยวกับที่มา) และในการให้ข้อมูลชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ฯลฯ เหล่านี้ บริษัทจะดำเนินการให้มั่นใจว่าได้ยืนยันเจตนาของท่านอีกครั้งหนึ่งแล้ว ทั้งนี้ ผู้ที่บริษัทจะให้ข้อมูล

ในเรื่องข้างต้น กรุณาอ้างอิงรายละเอียดในข้อ 3 ง . และข้อ 6 ก . ของนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

ซ .LINE ใช้คุกกี้ ( Cookies ) หรือเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึงกันหรือไม่

คุกกี้ คือ แฟ้มข้อมูลย่อยที่ถูกเก็บรักษาไว้อยู่บนคอมพิวเตอร์ของท่านเมื่อท่านเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ แฟ้มข้อมูลนี้จะเก็บข้อมูลที่เว็บไซต์สามารถใช้อ่านได้อีกเมื่อท่านเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์นั้น

ในครั้งหน้า ข้อมูลคุกกี้บางข้อมูลมีความจำเป็นเพราะมิเช่นนั้นแล้วเว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม ส่วนข้อมูลคุกกี้อื่นๆ นั้นช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เยี่ยมชมโดยการจดจำชื่อผู้ใช้ ( username ) ในทางที่ปลอดภัยและตามภาษาที่ท่านเลือก คุกกี้มีไว้เพื่อให้ท่านมิต้องเติมข้อมูลเดิมๆ ในแต่ละครั้งที่ท่านเยี่ยมชมเว็บไซต์เราใช้คุกกี้เพื่อ :

• ช่วยบริษัทในการรักษาข้อมูลเซสชัน ( Session ) ของท่านเมื่อท่านใช้บริการและ / หรือบริการเพิ่มเติมใดๆ

• เก็บค่าพึงใจ ( Preference ) และให้บริการที่กำหนดค่าตามความต้องการของท่าน และ

• ตัวเก็บข้อมูลกูเกิ้ล ( Google Analytics )

บราวเซอร์ของอินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่อนุญาตให้ท่านควบคุมได้ว่าจะยอมรับการใช้คุกกี้หรือไม่ หากท่านปิดการใช้คุกกี้หรือจำกัดความสามารถในการตั้งค่าคุกกี้ ท่านอาจไม่สามารถรับสิทธิประโยชน์จากเว็บไซต์หรือเข้าถึงทุกฟังก์ชันได้ซึ่งอาจจำกัดการใช้งานโดยรวมของท่าน

ฌ .LINE ใช้โมดูลของบุคคลภายนอกหรือไม่

LINE ใช้บริการบริษัทตัวแทนโฆษณาที่เป็นบุคคลภายนอกเพื่อลงโฆษณาทางอินเทอร์เน็ตหรือในสื่ออื่นๆ เพื่อวัดประสิทธิผลของโฆษณาและพิจารณาว่าจะต้องชำระเงินให้แก่บริษัทตัวแทนโฆษณาดังกล่าวเป็นจำนวนเท่าไร บริษัทจึงติดตั้งโมดูลของบุคคลภายนอกไว้ภายใน

เพื่อช่วยให้บริษัทเข้าใจว่ามีการใช้บริการและ / หรือบริการเพิ่มเติมอยู่อย่างไร ท่านสามารถ

5. ทางเลือกของท่าน – สิทธิของท่าน

มีความเป็นไปได้ที่ LINE อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับบุคคลที่ไม่ใช่ผู้ใช้บริการในปัจจุบัน

โปรดทราบว่า ไม่ว่าท่านจะเป็นผู้ใช้บริการหรือไม่ ท่านสามารถเลือกและมีสิทธิต่างๆ ตามหัวข้อนี้หากบริษัทเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

ภายใต้บังคับแห่งกฎหมายที่ใช้บังคับ ( รวมถึงข้อยกเว้นหรือบทยกเว้นภายใต้กฎหมายดังกล่าว) ท่านอาจมีสิทธิเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน สิทธิในการแก้ไขข้อผิดพลาดในข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง สิทธิคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยอาศัยเหตุที่ถูกต้องตามกฎหมาย สิทธิในการโอนย้ายข้อมูล ฯลฯ ท่านสามารถใช้สิทธิได้โดยตรงภายในแอปพลิเคชั่น LINE เมื่อใดก็ได้ เช่น

• ในเมนู ” โปรไฟล์ ( Profile ) ” ในส่วนของตั้งค่า ( Settings ) ในแอปพลิเคชั่น ท่านสามารถยืนยันและหรือแก้ไขหมายเลขโทรศัพท์ของท่าน และยังสามารถยืนยันและแก้ไขชื่อที่แสดง และรูปโปรไฟล์ของท่านได้อีกด้วย และ

• ในเมนู ” บัญชี ( Accounts ) ” ในส่วนของตั้งค่า ( Settings ) ในแอปพลิเคชั่น ท่านสามารถยืนยันและ / หรือแก้ไขอีเมล์แอดเดรสที่ลงทะเบียนของท่านได้ และยังสามารถลบอีเมล์แอดเดรสที่ลงทะเบียนของท่านหรือปิดการเชื่อมต่อกับบัญชี Facebook ได้อีกด้วย

• ในเมนู “ การจัดการความเป็นส่วนตัว ( Privacy Management )” ในส่วน “ ตั้งค่า ( Settings )”

ในแอปพลิเคชั่น ท่านสามารถเปลี่ยนแปลงในเรื่องความยินยอมของท่านในส่วนที่ “ เกี่ยวกับการใช้ข้อมูลของท่าน”

เพื่อใช้สิทธิใดๆ ของท่ายภายใต้กฎหมายที่ใช้บังคับ ท่านอาจติดต่อเราผ่านทางแบบฟอร์มติดต่อ เมื่อตรวจสอบตัวตนของท่านแล้ว บริษัทจะตอบกลับคำขอของท่านภายในระยะเวลาตามสมควรและตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง หากท่านต้องการส่งคำขอที่เป็นลายลักษณ์อักษรมายังบริษัท โปรดดูอีเมล์แอดเดรสของบริษัทที่ข้อ 6. ข .

อย่างไรก็ตาม หากกฎหมายที่ใช้บังคับอนุญาตให้กระทำได้ บริษัทอาจไม่สามารถตอบสนอง

• การเปิดเผยมีความเป็นไปได้ว่า จะเป็นอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน หรือสิทธิ

หากท่านไม่ประสงค์จะใช้บริการอีกต่อไปแล้ว หรือหากท่านไม่ประสงค์จะยินยอมให้ LINE

เก็บรวบรวมและใช้งานข้อมูลส่วนบุคคลของท่านซึ่งจำเป็นต่อการให้บริการของบริษัทอีกต่อไปแล้ว ท่านอาจเลือกลบบัญชีทั้งหมดของท่านได้โดยตรงผ่านแอปพลิเคชั่น LINE บริษัท

จะดำเนินการลบข้อมูลของท่านตามข้อ 4. ง .

หากท่านใช้สิทธิใดๆ ของท่านตามที่กฎหมายที่ใช้บังคับอนุญาตโดยใช้แบบฟอร์มติดต่อ บริษัทอาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียมโดยพิจารณาจากค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการในการตอบสนอง

หากท่านเปลี่ยนใจในเรื่องเกี่ยวกับขอบเขตของข้อมูลที่ท่านประสงค์จะแชร์หรือเปิดเผยต่อไป ท่านสามารถเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าได้ในแอปพลิเคชั่น LINE เช่น เรื่องที่เกี่ยวข้องกับ

• ข้อมูลโปรไฟล์ของท่าน ( เช่น รูปโปรไฟล์ของท่าน ชื่อที่แสดง หรือวลีส่วนบุคคลที่แสดง

• ให้ผู้ใช้ LINE รายอื่นติดต่อท่านโดยใช้ไอดี LINE ของท่านได้หรือไม่

• เชื่อมต่อบัญชีของท่านกับ Facebook ของท่านหรือไม่

• บล็อคหรือปลดบล็อคผู้ใช้ LINE บางคน

• ให้ผู้ใช้ LINE รายอื่นที่มีหมายเลขโทรศัพท์ของท่านอยู่แล้ว สามารถติดต่อท่านผ่าน LINE

6. ข้อมูลที่สำคัญอื่น ๆ

บริษัทพยายามที่จะเผยแพร่โฆษณาให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้แต่ละท่านมากที่สุด ( optimized advertisements ) ในขณะเดียวกัน จากลักษณะของบริการ บริษัทก็ถือเรื่องความเป็นส่วนตัวและการสร้างสภาพแวดล้อมให้ท่านรู้สึกปลอดภัยที่จะใช้บริการเป็นเรื่องสำคัญ และจากการพิจารณาถึงความสมดุลระหว่างความสะดวกสบายของท่านกับความเป็นส่วนตัว บริษัทจึงได้กำหนดเรื่องที่เป็นข้อห้ามต่างๆ ไว้เกี่ยวกับการเผยแพร่โฆษณา ไม่ว่าในเวลาใดก็ตาม ท่านสามารถเลือกที่จะระงับการเผยแพร่โฆษณาดังกล่าวหรือเลือกที่จะให้การเผยแพร่ดังกล่าวกลับคืนมาได้ด้วยตัวท่านเอง

สำหรับเรื่องที่ไม่มีการดำเนินการเกี่ยวกับการจัดการโฆษณาให้ตรงความต้องการนั้น วิธีการระงับการเผยแพร่หรือวิธีทำให้การเผยแพร่กลับคืนมา รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับการจัดการโฆษณาให้ตรงความต้องการ สามารถยืนยันได้ที่นี่

ข . ข้อซักถาม / ข้อเสนอแนะ / ข้อกังวล

หากท่านมีข้อซักถาม ข้อเสนอแนะ หรือข้อกังวลใดๆ เกี่ยวกับนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวนี้หรือนโยบายหรือแนวทางปฏิบัติการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวอื่นๆ ของบริษัท

Attn: Privacy Policy

23rd Floor JR Shinjuku Miraina Tower

4-1-6 Shinjuku , Shinjuku-ku , Tokyo

บริษัทอาจแก้ไขนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของบริษัทเป็นครั้งคราวด้วยเหตุผลหลากหลายประการซึ่งรวมถึงเพื่อปรับปรุงแนวทางปฏิบัติการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของบริษัทเพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงบริการของบริษัทและปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง บริษัทได้ทำการปรับปรุงนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวนี้เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 และจัดทำ

ขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2555

เมื่อบริษัททำการแก้ไขเปลี่ยนแปลงนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของบริษัทในสาระสำคัญ บริษัทจะแจ้งให้ท่านทราบในบริการของบริษัทหรือโดยวิธีการอื่นตามสมควร บริษัทขอแนะนำ

ให้ท่านตรวจสอบการแก้ไขเปลี่ยนแปลงดังกล่าวด้วยความรอบคอบ หากท่านตกลงตามการแก้ไขเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โปรดใช้บริการของบริษัทต่อไป แต่หากท่านไม่ตกลงตามการแก้ไขเปลี่ยนแปลงดังกล่าว และไม่ประสงค์จะใช้บริการของบริษัทอีกต่อไปแล้ว ท่านอาจเลือกปิดบัญชีของท่านได้ ซึ่งการที่ท่านใช้บริการของบริษัทต่อไปหลังจากที่ได้มีการแจ้งให้ท่านทราบ

เรื่องการแก้ไขเปลี่ยนแปลงแล้วหรือได้มีการประกาศในบริการของบริษัทแล้ว ถือว่าท่านยอมรับการแก้ไขเปลี่ยนแปลงและยินยอมตามนโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวที่แก้ไขเปลี่ยนแปลงนี้แล้ว บริษัทจะขอความยินยอมจากท่าน หากกฎหมายที่ใช้บังคับกำหนดไว้

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Spotify

มีผลบังคับ ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2020

1. บทนำ

ที่ Spotify เราต้องการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ให้กับคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะเพลิดเพลินกับบริการของเรา เพื่อให้เราสามารถมอบบริการที่ยอดเยี่ยมและที่เป็นการเฉพาะสำหรับคุณ เราจำเป็นต้องเข้าใจกิจวัตรการฟังเพลงของคุณ ความเป็นส่วนตัวของคุณและความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นและจะเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อเราเสมอ ดังนั้น เราต้องการอธิบายให้คุณเข้าใจอย่างชัดแจ้งโปร่งใสว่าเราเก็บรวบรวม จัดเก็บ แชร์ และใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอย่างไรและทำไม – ตลอดจนให้เห็นกรอบการควบคุมและทางเลือกต่างๆที่คุณมีเมื่อคุณเลือกที่จะแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเมื่อใดและอย่างไร

นั่นคือวัตถุประสงค์ของเรา และนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ (“นโยบาย”) จะอธิบายอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่เรากล่าวข้างต้นในรายละเอียดเพิ่มเติมต่อไปนี้

2. เกี่ยวกับนโยบายนี้

นโยบายนี้กำหนดรายละเอียดที่เป็นสาระสำคัญเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับ Spotify AB นโยบายนี้ใช้กับบริการทั้งหมดของ Spotify และบริการที่เกี่ยวข้องใดๆ (เรียกว่า “บริการของ Spotify”) ข้อกำหนดว่าด้วยการใช้บริการของ Spotify ของคุณระบุไว้ใน [ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้งาน] (TC) ของเรา (“ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้งาน”)

เราอาจพัฒนาบริการใหม่หรือนำเสนอบริการเพิ่มเติมเป็นครั้งคราว หากการแนะนำตัวบริการใหม่หรือบริการเพิ่มเติมเหล่านี้ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญต่อวิธีที่เราเก็บรวบรวมหรือประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เราจะแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมหรือข้อกำหนดหรือนโยบายเพิ่มเติมให้คุณทราบ เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น เมื่อเรานำเสนอบริการใหม่หรือบริการเพิ่มเติม บริการเหล่านั้นจะอยู่ภายใต้บังคับของนโยบายนี้ด้วย

  1. ให้มั่นใจว่าคุณเข้าใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลใดเกี่ยวกับคุณที่เราเก็บรวบรวม เหตุผลที่เราเก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลนั้น และเราแชร์ข้อมูลนั้นกับใครบ้าง;
  2. อธิบายวิธีที่เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งคุณแชร์กับเราเพื่อที่จะให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมเมื่อคุณใช้บริการของ Spotify; และ
  3. อธิบายสิทธิและทางเลือกของคุณเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลที่เราได้เก็บรวบรวมและประมวลผลเกี่ยวกับคุณ และวิธีที่เราปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ

เราหวังว่านโยบายนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อคุณในเรื่องความเป็นส่วนตัว หากต้องการคำอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดต่างๆ ที่ใช้ในนโยบายนี้ โปรดเยี่ยมชม [ศูนย์ความเป็นส่วนตัว] (https://www.spotify.com/privacy/plain) ที่ spotify.com สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการติดต่อเราหากคุณมีคำถามหรือข้อสงสัยใดๆ โปรดดู [ข้อ 13 ‘วิธีการติดต่อเรา’] (# s13) ด้านล่างนี้ หรือหากคุณไม่เห็นด้วยกับเนื้อหาของนโยบายนี้ คุณมีสิทธิเลือกได้ว่าคุณต้องการใช้บริการของ Spotify หรือไม่

3. สิทธิของคุณและความต้องการของคุณ: ให้ทางเลือกและการควบคุมแก่คุณ

ระเบียบการคุ้มครองข้อมูลทั่วไป หรือ “GDPR” ให้สิทธิบางประการแก่บุคคลเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล ดังนั้น เรายินดีที่จะเสนอ ความโปร่งใสและการเข้าถึงการควบคุมเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้ใช้ประโยชน์จากสิทธิเหล่านั้น ตามที่มีอยู่และเว้นแต่ที่พึงจำกัดไว้ตามกฎหมายที่บังคับใช้ สิทธิที่ได้มอบให้แก่แต่ละบุคคลมีดังนี้:

  • สิทธิในการเข้าถึง – สิทธิในการได้รับแจ้งข้อมูลและขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่เราประมวลผลเกี่ยวกับคุณ;
  • สิทธิในการแก้ไข- สิทธิที่จะขอให้เราแก้ไขหรือปรับปรุงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้เป็นปัจจุบัน ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไม่ถูกต้องหรือไม่สมบูรณ์;
  • สิทธิในการลบ – สิทธิที่จะร้องขอให้เราลบข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ;
  • สิทธิในการยับยั้ง – สิทธิที่จะร้องขอให้เราหยุดการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณทั้งหมดหรือบางส่วนเป็นการชั่วคราวหรือถาวร;
  • สิทธิในการคัดค้าน-
    • สิทธิในการคัดค้านเมื่อใดก็ได้ ไม่ให้เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ด้วยเหตุที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์เฉพาะของคุณ;
    • สิทธิในการคัดค้านมิให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณถูกประมวลผลเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาดทางตรง;
  • สิทธิในการให้โอนย้ายข้อมูล– สิทธิที่จะร้องขอสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ และสิทธิในการส่งข้อมูลส่วนบุคคลนั้น สำหรับการใช้งานในบริการของบุคคลอื่น; และ
  • สิทธิในการไม่ตกอยู่ภายใต้การตัดสินใจโดยอัตโนมัติ – สิทธิที่จะไม่ตกอยู่ภายใต้การตัดสินใจโดยอัตโนมัติเพียงอย่างเดียว ซึ่งรวมถึงการทำโปรไฟล์ข้อมูล ในกรณีที่การตัดสินใจนั้นมีผลทางกฎหมายต่อตัวคุณหรือก่อให้เกิดผลอย่างมีนัยสำคัญในทำนองเดียวกัน.

เพื่อที่จะให้คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิเหล่านี้ สามารถใช้สิทธิเหล่านี้ได้โดยง่าย และสามารถบันทึกความต้องการเฉพาะของคุณว่าต้องการให้ Spotify ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอย่างไร เราจึงได้จัดให้มีวิธีการดังต่อไปนี้:

+การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว (เข้าถึงได้ผ่านทางหน้าบัญชีของคุณ) – ช่วยให้คุณใช้สิทธิเลือกทางเลือกต่างๆ เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลบางประเภท และฟังก์ชัน ‘ดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ’ โดยอัตโนมัติ เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลบัญชีผู้ใช้และการใช้งานพื้นฐาน

ศูนย์ความเป็นส่วนตัว – จัดให้มีสถานที่ศูนย์กลางที่สะดวกสบายที่ซึ่งคุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมว่า Spotify ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอย่างไร หรือข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิต่างๆ ของคุณที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ และเกี่ยวกับวิธีการที่คุณจะใช้สิทธิเหล่านั้น

การตั้งค่าการแจ้งเตือน (เข้าถึงได้ผ่านทางหน้าบัญชีของคุณ) – ให้คุณเลือกการสื่อสารด้านการตลาดที่คุณจะได้รับจาก Spotify คุณสามารถเปิดหรือปิดการตั้งค่าเหล่านี้เพื่อเลือกรับหรือไม่รับอีเมลและการแจ้งเตือนประเภทที่แตกต่างกันได้ โปรดทราบว่าข้อความการตลาดทางอีเมลจาก Spotify มีกลไกการยกเลิกไม่รับข้อความ อยู่ภายในข้อความนั้นเอง (เช่น ลิงก์การยกเลิกไม่รับอีเมลที่เราส่งถึงคุณ) การคลิกที่ลิงก์ในอีเมลจะทำให้คุณยกเลิกไม่รับข้อความประเภทนั้นอีก (เช่น การอัปเดตศิลปิน) คุณสามารถใช้หน้าการตั้งการค่าแจ้งเตือนเพื่อเลือกตัวเลือกต่างๆเกี่ยวกับการสื่อสารทางอีเมลและการสื่อสารทางการตลาดทุกประเภท

นโยบายเกี่ยวกับคุกกี้ – จัดให้มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าเราใช้คุกกี้อย่างไร ซึ่งรวมถึงการใช้เพื่อการโฆษณาตามความสนใจ คุณยังจะได้พบข้อมูลว่าคุณสามารถจัดการกับความต้องการเกี่ยวกับคุกกี้ของคุณและสามารถยกเลิกไม่รับการติดตามบางประเภทได้อย่างไร; และ

ทรัพยากรการสนับสนุนลูกค้า – เรามีหลายเพจบนเว็บไซต์สนับสนุนลูกค้าของเราซึ่งให้แนวทางเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องการปกป้องข้อมูล แหล่งข้อมูลที่สำคัญ คือ บทความเรื่องสิทธิในข้อมูลและการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวซึ่งรวมถึงคำตอบสำหรับ “คำถามที่ถูกถามบ่อย” เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลในบริการของ Spotify

หากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของคุณ สิทธิต่างๆ ของคุณ หรือว่าจะใช้สิทธิต่างๆ ของคุณอย่างไร โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลของเราโดยใช้แบบฟอร์ม ‘ติดต่อเรา’ บน ศูนย์ความเป็นส่วนตัว หากคุณมีข้อกังวลเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณโดยเรา เราหวังว่าคุณจะร่วมกับเราแสวงหาการแก้ไขปัญหาเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม คุณยังสามารถติดต่อและมีสิทธิที่จะยื่นเรื่องคำร้องเรียนต่อหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลของประเทศสวีเดน (Datainspektionen) หรือหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลในประเทศของคุณ

4. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรวบรวมจากคุณ

เราได้กำหนดประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับคุณ ที่เราเก็บรวบรวมและใช้รวมทั้งข้อมูลว่าเราเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลอย่างไร ไว้ในตารางด้านล่างนี้:

ตารางด้านล่างนี้อธิบายข้อมูลส่วนบุคคลที่มีการเก็บรวบรวมเมื่อคุณได้ลงทะเบียนสำหรับบริการของ Spotify

การจัดอันดับของโบรกเกอร์ตัวเลือกไบนารี:
  • Binarium
    Binarium

    อันดับที่ 1 ในการจัดอันดับโบรกเกอร์ตัวเลือกไบนารี!

  • Binomo
    Binomo

    อันดับที่ 2 ในการจัดอันดับ! นายหน้าที่เชื่อถือได้

การลงทุนในตัวเลือกไบนารี
Leave a Reply

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: